Câu lạc bộ thiện nguyện A4U EaKar thắp lên niềm hi vọng cho nhiều mảnh đời khó khăn.

0 2.438
Với đam mê và lòng nhân ái, nhóm thiện nguyện A4U Ea Kar đã kết nối yêu thương cho hàng nghìn trẻ em nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh.
Ở Đắk Lắk , có rất nhiều hội, nhóm, câu lạc bộ với các hoạt động thiện nguyện chăm lo, giúp đỡ người nghèo, già yếu, khó khăn. Gắn kết nhau bằng tấm lòng chia sẻ yêu thương, rất nhiều CLB thiện nguyện đã ra đời. Với nhiều hoạt động ý nghĩa đã thắp lên hi vọng cho những mảnh đời khó khăn.
Ngôi nhà nhân ái được bàn giao cho gia đình hoàn cảnh khó khăn
Sinh ra từ miền đất Đắk lắk, Phạm Mạnh Hùng thành lập nhóm tình nguyện “ U4U EaKar.Với mong muốn được chia sẻ nhiều hơn cùng những mảnh đời bất hạnh.
Anh Phạm Mạnh Hùng (ở thôn 7, xã Cư Ni) Chủ nhiệm nhóm thiện nguyện A4U Ea Kar  chia sẻ, năm 2013 đang là sinh viên Trường Trung cấp Y tế Đắk Lắk, anh thường tham gia các hoạt động thiện nguyện do nhà trường tổ chức rồi đam mê từ lúc nào không hay. Năm 2015, tốt nghiệp ra trường với những kinh nghiệm công tác xã hội tích lũy được và mong muốn kết nối những người cùng đam mê thiện nguyện anh thành lập nhóm thiện nguyện A4U Ea Kar. “A4U là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “All for you” nghĩa là “tất cả đều dành cho bạn”- người có hoàn cảnh khó khăn”, anh Hùng cho hay.
Niềm an ủi, sự động viên đến các em có hoàn cảnh khó khăn!
Qua những chuyến đi thiện nguyện, Anh Phạm Mạnh Hùng có nhiều kinh nghiệm, thấu hiểu hơn cuộc sống khó khăn, bất hạnh của những mảnh đời bất hạnh. Anh Hùng cho hay: “Mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh khác nhau, thay vì cuộc sống an nhàn của tuổi trẻ, hãy tạo cho mình một lối đi riêng và giúp ích được cho nhiều người, có như vậy cuộc sống mới ý nghĩa và đáng sống”.
Lúc mới thành lập nhóm chỉ có 20 thành viên, việc vận động kinh phí gặp nhiều khó khăn. Để duy trì hoạt động, mỗi tình nguyện viên đóng góp 50.000 đồng/tháng. Hằng tháng, nhóm thực hiện một chương trình “Hành trình nhân ái”, trung bình tặng 1 tấn gạo, nhu yếu phẩm cho người nghèo; tổ chức sửa bàn ghế, tặng từ 700 – 1.000 áo ấm/năm cho học sinh tại các trường vùng sâu. Năm 2019, nhóm thực hiện 2 khu vui chơi tặng trẻ em xã Ea Sar (huyện Ea Kar) và xã Ea Đăh (huyện Krông Năng) với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng.
Giúp đỡ những mãnh đời khó khăn
Đặc biệt, từ năm 2016 nhóm thiện nguyện A4U Ea Kar thực hiện chương trình nhà Nhân ái cho những hộ chưa có nhà ở kiên cố. Đến nay, nhóm đã hỗ trợ xây dựng được 3 căn nhà Nhân ái và 1 căn nhà đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trước Tết Tân Sửu 2021. Mỗi căn nhà có diện tích từ 30 – 55 m2, với kinh phí từ 45 – 80 triệu đồng.
Trao niềm tin và những nụ cười
Trong khó khăn, hoạn nạn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, đùm bọc lẫn nhau như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để mỗi con người vượt lên chính bản thân của mình . Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, sự sẻ chia đùm bọc sẽ giúp cho những mãnh đời khó khăn vơi đi một phần nào của cuộc sống chính mình.
Nhóm thiện nguyện U4U EaKar được nhận nhiều giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện và Bằng khen của Uỷ ban Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam. Nhưng có lẽ phần thưởng lớn nhất của Nhóm thiện nguyện U4U EaKar nhận được đó là tình cảm yêu quý của những mãnh đời khó khăn , sự tin tưởng của các nhà hảo tâm đã giúp nhóm nối dài cánh tay yêu thương đến mọi người.
Theo Trần Tuấn