CEO Founder Off-White, Virgil Ablob qua đời ở tuổi 41.

0 418
Sau một thời gian dài chống chọi với khối u ác tính ở mạch máu, Virgil Abloh, CEO Founder của thương hiệu thời trang đường phố nổi tiếng Off-White kiêm Giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton đã qua đời ở tuổi 41.

Theo tờ USA Today, nhà sáng lập thương hiệu thời trang Off-White kiêm Giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton, ông Virgil Abloh đã qua đời sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư ở tuổi 41.

Các tài khoản mạng xã hội của Off-White lẫn Louis Vuitton đã xác nhận sự ra đi của Virgil Abloh.

Kể từ khi phát hiện bệnh vào năm 2019, vị giám đốc nổi tiếng trong giới thời trang đã phải trải qua nhiều đợt điều trị để chiến đấu với khối u mạch máu ở tim, điều đã ngăn chặn máu chảy về tim.

CEO Founder Off-White, Virgil Ablob qua đời ở tuổi 41. (Ảnh: Dezeen).

Virgil Abloh là người tiên phong trong thế giới thời trang với tư cách là giám đốc sáng tạo da đen đầu tiên của hãng thời trang xa xỉ Louis Vuitton. Ông cùng với Olivier Rousteing của Balmain là một trong hai người da màu lãnh đạo các hãng thời trang lớn.

Năm 2018, Abloh được vinh danh 100 người có ảnh hưởng nhất của tạp chí Time. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Interview vào năm đó, nhà sáng lập Off-White cho biết:

“Một phần trong cuộc sống của tôi là truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo và giúp họ có tư duy vượt trội hơn.

Trước đây, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ làm gì đó ở Paris vì chẳng có ai xung quanh đi theo con đường giống tôi. Ngay cả khi tôi vừa bước vào một cửa hàng sang trọng, mọi người sẽ nhìn tôi như thể tôi không thuộc về nơi đó.”

Sinh ra ở Illinois (Mỹ) với cha mẹ là người nhập cư Ghana, Abloh tiếp tục lấy bằng kỹ sư dân dụng của Đại học Wisconsin – Madison và bằng thạc sĩ kiến trúc tại Viện Công nghệ Illinois.

Virgil Abloh bắt đầu con đường thời trang ở vị trí thực tập sinh của Fendi. Ông là người có sức ảnh hưởng và đã từng hợp tác với rapper Kanye West trong nhiều sản phẩm của nam rapper nổi tiếng này.