Chiêm ngưỡng những tòa lâu đài cổ kính đẹp nhất châu Âu

0 302
Châu Âu vốn nổi tiếng với những tòa lâu đài cổ kính mang nét đẹp nguy nga tráng lệ, đây không chỉ là nét độc đáo về văn hóa, lịch sử mà còn là điểm đến rất thu hút du khách.

Lâu đài Mont Saint-Michel

Lâu đài được xây dựng trên một đỉnh núi cao, Mont Saint Michel gần Normandy, Pháp, là một trong những thành tựu lớn nhất của kiến trúc thời Trung cổ.

Mặc dù, lâu đài mang ý nghĩa lịch sử nhưng cũng đậm chất lãng mạn với những con đường đá cổ kính, điểm đến tuyệt vời để ngắm nhìn hoàng hôn lãng mạn, bãi biển dài 100 km. Đến đây du khách sẽ có kỳ nghỉ ngắn tuyệt vời với không khí vùng quê của Norman.

Lâu đài Edinburgh

Edinburgh là một tòa lâu đài mà trong lịch sử đã được dùng làm pháo đài hoàng gia chính của Scotland; tọa lạc trên Castle Rock, một vùng đá núi lửa rộng lớn vươn lên một cách ấn tượng giữa thành phố Edinburgh (Anh). Trải qua sự bao vây, xâm lược, tranh giành quyền lực và chết chóc, lâu đài Edinburgh ở Scotland vẫn đứng vững trước những thử thách của thời gian.

Lâu đài Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein được xem là một trong những lâu đài đẹp nhất thế giới. Công trình được xây dựng dưới thời vua Ludwig II vào thế kỷ 19, tọa lạc trên một khối đá nằm trước dãy núi Allgau, tại Navaria, gần thị trấn Fussen, ở cuối con đường Romantic (Đức).

Được xây dựng theo phong cách kiến trúc Romanesque Revival, lâu đài Neuschwanstein có hình dáng thuôn dài, mỏng tháp. Lâu đài này được xem như chuẩn mực của chủ nghĩa lãng mạn, lấy cảm hứng từ lâu đài Sleeping Beauty tại Disneyland.

Lâu đài Glamis

Lâu đài Glamis nằm bên cạnh ngôi làng Glamis ở Angus. Đây là nơi sinh sống của Nữ bá tước Strathmore và Kinghorne. Nó cũng nổi tiếng là lâu đài bị ma ám ở Scotland.

Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor là nơi ở chính thức của gia đình hoàng gia Anh ở Berkshire. Với tuổi đời 900 năm, Windsor là lâu đài bị chiếm đóng lớn nhất, cũng là nơi ở của các thành viên hoàng gia lâu đời nhất trên thế giới.

Lâu đàiChambord

Lâu đài Chambord là lâu đài lớn nhất trong các lâu đài ở Loire, Pháp. Nó được xây dựng từ năm 1519 đến năm 1547. Năm 1981, nó được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Lâu đài Hampton Court

Lâu đài Hampton Court (nước Anh) nổi tiếng bởi vua Henry VIII vào thế kỷ 16, người đã sử dụng nó như một trong những dinh thự chính của mình. Giờ đây, khách du lịch có thể dành thời gian trong khu vườn xinh đẹp của nó và tận hưởng thời tiết nắng ấm.

Núi Thánh Michael

Núi St. Michaels là một lâu đài thời trung cổ và thuộc quyền sở hữu của National Trust. Nó chỉ có thể được tiếp cận khi thủy triều xuống bằng cách đi bộ qua đường đắp cao.

Lâu đài Leeds

Tọa lạc tại Kent, Anh và được xây dựng vào thế kỷ 16, lâu đài Leeds được vua Henry VIII sử dụng làm nơi ở cho người vợ đầu tiên của ông, Catherine of Aragon.

Thu Hường