Chứng khoán hôm nay 15/4: Hướng đến các ngưỡng kháng cự cao hơn?

Chứng khoán hôm nay 15/4: Thị trường được dự báo sẽ nối tiếp đà tăng và các chỉ số có thể hướng đến ngưỡng kháng cự cao hơn.
Thị trường chứng khoán 15/4 (ảnh minh họa)
Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/4, chỉ số VN-Index tăng 7,54 điểm (tương đương 0,6%) lên 1.255,87 điểm. Tổng KLGD đạt hơn 861,954 triệu đơn vị, giá trị hơn 19.345 tỷ đồng.
Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng 2,64 điểm (tương đương 0,9%) lên 294,83 điểm. Chỉ số UPCoM-Index tăng 0,27 điểm (tương đương 0,32%) lên 83,4 điểm.
Bản tin phân tích của Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) nhận định, thị trường lấy lại đà tăng trong phiên 14/4 và có nhiều dấu hiệu khỏe hơn nhờ sự lan tỏa của dòng tiền với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechip, qua đó hướng đến vùng mục tiêu vượt đỉnh cao hơn ở ngưỡng 1.300 điểm.
MBS dự báo, những phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn.
Nhà đầu tư được khuyến nghị xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, bất động sản, nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cũng cho rằng thị trường có thể nối tiếp đà tăng trong phiên ngày 15/4. Ngưỡng kháng cự kế tiếp của chỉ số VN-Index sẽ phải đối mặt là 1.283-1.300 điểm. Tuy nhiên, YSVN vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng, đặc biệt dòng tiền có dấu hiệu suy yếu tại các nhịp hồi phục của thị trường.
Theo YSVN, thị trường đang trong giai đoạn phân phối cho nên các nhịp rung lắc sẽ xuất hiện liên tục và thị trường có thể chưa xuất hiện các nhịp giảm mạnh cho nên các nhà đầu tư không nên bán tháo ở các nhịp giảm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua vào ở giai đoạn hiện tại…
Nguyên Bình