Công suất tiêm vaccine được nâng lên ít nhất 2 triệu mũi mỗi ngày

0 190

Nội dung này được đề cập trong công điện Bộ Y tế vừa gửi lãnh đạo các Tỉnh ủy, Thành ủy và UBND các địa phương.

Đến ngày 15/10, Việt Nam đã tiêm được gần 60 triệu liều vaccine Covid-19. Theo thống kê, hơn 45% người dân trên 18 tuổi đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine, hơn 17 triệu người đã tiêm 2 mũi.

Trong khoảng 2 tuần gần đây, trung bình mỗi ngày cả nước đã tiêm được khoảng 1,1-1,2 triệu liều.

Bộ Y tế cho biết từ nay đến hết tháng 10, vaccine được cung ứng với số lượng nhiều. Để đảm bảo sử dụng vaccine nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ để từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới, cả nước cần đảm bảo tiến độ tiêm chủng đạt ít nhất 2 triệu liều mỗi ngày.

Nhân viên y tế gọi tên người tiêm vaccine Covid-19 tại Hà Nội. 

Trong công điện, lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương tăng nhanh độ bao phủ mũi 1, triển khai ngay tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian và triển khai tiêm cho trẻ em 12-17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cập nhật số liệu lên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19.

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, tốc độ tiêm vaccine của nước ta hiện nay ở mức độ cao so với nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tốc độ này cần tiếp tục tăng lên khi vaccine về nhiều.

Kim Chung(TH)

.