Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/5: Rủi ro lúc này là chứng khoán thế giới điều chỉnh

0 2.049
Với phiên điều chỉnh nhẹ như phiên hôm nay, xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng, thị trường hoàn toàn có thể xác lập đỉnh cao mới trong các phiên sắp tới, tuy vậy rủi ro lúc này là chứng khoán thế giới có thể điều chỉnh và gây ảnh hưởng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/5.

CTCK Asean – Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài dạng ‘Shooting star’ tại vùng kháng cự 1.260-1.270 điểm là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.250-1.255 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.240-1.245 điểm.

Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.260-1.265 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.270-1.275 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK MB – MBS

Phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật đối với cả chỉ số VN-Index và VN30-Index, trong khi VN-Index tiến về cận trên của vùng dao động thì VN30-Index cũng retest đỉnh cao mới.

Với phiên điều chỉnh nhẹ như phiên hôm nay, xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng, thị trường hoàn toàn có thể xác lập đỉnh cao mới trong các phiên sắp tới, tuy vậy rủi ro lúc này là chứng khoán thế giới có thể điều chỉnh và ảnh hưởng đến thị trường trong nước.

CTCK SHS

Trên góc nhìn kỹ thuật, do thị trường tiếp tục đóng cửa trên ngưỡng 1.250 điểm nên xác suất để thị trường nối dài sóng tăng 5 được đánh giá là ngang bằng so với khả năng thị trường chuyển sang sóng điều chỉnh.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/5, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc khi mà bên ủng hộ sóng tăng 5 và bên ủng hộ sóng điều chỉnh a gặp nhau tại vùng giá hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn