Hội An mở ‘Chợ phiên không đồng’ hỗ trợ người khó khăn trong mùa dịch

Ngày 16/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hội An (Quảng Nam) đã phối hợp với các đoàn thể chính trị của thành phố tổ chức ‘Chợ phiên không đồng’ lần thứ nhất nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Người dân được trao tặng nhu yếu phẩm.

“Chợ phiên không đồng” lần thứ nhất được tổ chức tại khu vực sân trước của trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hội An. Các gian hàng với các loại thực phẩm thiết yếu gồm: gạo, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, rau củ quả;… nhằm hỗ trợ, giúp người dân địa phương vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Khi đến “Chợ phiên không đồng”, sau khi xuất trình phiếu đi chợ (do địa phương cấp trước đó), người dân xếp hàng để nhận nhu yếu phẩm theo đúng quy định giãn cách, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Đến chợ phiên này, người dân được nhận chai dầu ăn, nước mắm, tôm, cá, một bao gạo (5kg) và lựa chọn rau củ…mà không phải trả tiền.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hội An Trần Tấn Dũng cho biết, “Chợ phiên không đồng” lần thứ nhất được tổ chức với 1.500 phần quà, trị giá khoảng 500 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ nguồn hỗ trợ của nhân dân TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) kết nghĩa cùng với nguồn đóng góp của nhà hảo tâm, thiện nguyện trên địa bàn TP Hội An.

Dự kiến, “Chợ phiên không đồng” lần này sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 20/8, thời gian mở cửa từ 7 giờ đến 10 giờ hằng ngày.

QUỐC VIỆT