Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet online 2021

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 9 – 13/12/2021. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động và các sự kiện sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động và các sự kiện trực tiếp buộc phải hủy bỏ hoặc trì hoãn không thời hạn. Thay vào đó, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) – đơn vị tổ chức sẽ áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các sự kiện bằng hình thức trực tuyến (online), diễn ra từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 12 năm 2021.

Hội chợ Agroviet online 2021 sẽ là trải nghiệm mới cho các đơn vị tham gia. 

Hội chợ Agroviet online 2021 sẽ là trải nghiệm mới cho các đơn vị tham gia. 

Khác với hình thức tổ chức trực tiếp thông qua việc tham quan, gặp gỡ trực tiếp giữa bên mua và bên bán, giữa người phụ trách gian hàng và khách tham quan tại một địa điểm được chọn trước đó làm nơi tổ chức sự kiện, Agroviet online 2021 sẽ được xây dựng dưới hình thức trực tuyến tại tên miền của Hội chợ (www.agroviet.com.vn) với các tính năng cho phép kết nối trong thời gian thực giữa những người tham dự, nhà tổ chức, và các đơn vị tham gia gian hàng tại Hội chợ.

Giao diện của Hội chợ Agroviet Online 2021 sẽ được thể hiện bằng ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh, với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, được mô phỏng một mô hình hội chợ trực tiếp dưới hình thức 3D. 

Trong giao diện của khu gian hàng Hội chợ, sẽ có sơ đồ tổng thể các gian hàng dưới hình thức 3D, khung danh sách đơn vị tham gia sắp xếp theo thứ tự gian hàng, khung tìm kiếm thông tin cho khách thăm quan và khung đăng nhập để quản trị gian hàng dành cho các đơn vị tham gia gian hàng. 

Diễn ra từ ngày 9 đến 13/12/2021 với quy mô 50 gian hàng trực tuyến, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2021 hứa hẹn sẽ mở ra một xu thế tiếp cận mới trong hoạt động hội chợ triển lãm thời kỳ 4.0.

Lễ khai mạc Hội chợ sẽ diễn ra trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội (số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, trực tuyến trên nền tảng zoom và trên công nghệ SmartROOM nền tảng số triển lãm trực tuyến). 

Trong khuôn khổ Hội chợ, sẽ diễn ra Hội nghị trực tuyến Kết nối tiêu thụ nông đặc sản thích ứng với tình hình mới (chiều ngày 9/12) và Hội nghị Nâng cao kỹ năng xúc tiến thương mại cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp (sáng 10/12).