Hôm nay, 21-7, có thể đăng ký, khai báo phương tiện bằng hình thức trực tuyến

0 1.972
Hôm nay, 21-7, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã mở chuyên mục ‘Đăng ký, khai báo phương tiện’ trên Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông (csgt.vn) với mục đích thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, người dân khi đăng nhập chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng thông tin điện tử nói trên sẽ được hướng dẫn đầy đủ, chi tiết quá trình các bước thực hiện đăng ký xe, trên cơ sở đó chủ động chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cho các hình thức đăng ký, như: Đăng ký xe lần đầu, đăng ký sang tên, đăng ký tạm thời; đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Chuyên mục có các tính năng để người dân chủ động khai báo đối với xe mất cắp, mất giấy đăng ký xe, mất biển số, mất hồ sơ phương tiện, xe hư hỏng không sử dụng được, xe hết niên hạn sử dụng, xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên (không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây).

Khi người dân khai báo đầy đủ các thông tin về chủ phương tiện và xe thì hệ thống tự động gửi về thư điện tử của người khai báo, cũng như cung cấp thông tin: “Đơn vị tiếp nhận hồ sơ xe, địa chỉ làm thủ tục và số điện thoại của cơ quan đăng ký xe” để liên lạc với cơ quan đăng ký, biết lịch tiếp nhận giải quyết đăng ký, tránh tập trung đông người khi làm thủ tục. Khi đến ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký xe, người dân được lựa chọn hình thức trực tiếp đến nhận hoặc sử dụng dịch vụ bưu điện để nhận.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ phản hồi qua thư điện tử và điện thoại. Qua đó, tạo thuận lợi nhất cho nhân dân, giảm thời gian đi lại, chờ đợi của người dân trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe”.

Chu Dũng