Không khí Hà Nội tiếp tục được cải thiện

Thời tiết chuyển mưa giúp chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực ở Hà Nội được cải thiện rõ rệt.

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), trong ngày 2/11 (từ 15 giờ ngày 1/11 đến 14 giờ ngày 2/11), CLKK tại nhiều khu vực trên địa bàn TP đã được cải thiện rõ rệt. Cụ thể, tại 9 trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn TP có 4 khu vực ở mức trung bình, 5 khu vực ở mức tốt.

Thời tiết chuyển mưa giúp chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực ở Hà Nội được cải thiện rõ rệt. Ảnh minh họa.

Trong đó, các khu vực có CLKK ở mức trung bình gồm: Mỹ Đình, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Hàng Đậu với chỉ số CLKK (AQI) lần lượt là 58. 63, 65, 66; Các khu vực có CLKK ở mức tốt gồm: Hoàn Kiếm, Tân Mai, Tây Mỗ, Kim Liên, Chi cục Bảo vệ Môi trường với AQI lần lượt là 36, 36, 38, 40, 43.

Trước đó, theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, trong ngày 1/11, tại 9 trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn TP trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 31/10 đến 14 giờ ngày 1/11 trên địa bàn TP có 4 khu vực CLKK ở mức trung bình và 5 khu vực ở mức tốt. Trong đó, các khu vực ở mức trung bình gồm: Phạm Văn Đồng, Thành Công, Mỹ Đình, Hàng Đậu với chỉ số CLKK (AQI) lần lượt là 56, 57, 60 và 67; Các khu vực ở mức tốt gồm: Hoàn Kiếm, Tây Mỗ, Tân Mai, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Kim Liên với AQI lần lượt là 33, 34, 35, 41, 45.

Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, người dân cần hạn chế đốt rác và giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.

Ngoài ra, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố CLKK của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Kim Chung(TH)