Miền Bắc tăng nhiệt, ngày nắng, đêm tiếp tục rét đậm, rét hại

0 246
Dự báo thời tiết ngày 25/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ít mưa, đêm và sáng sớm trời rét đậm, khu vực vùng núi Bắc Bộ có rét hại, nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao của Bắc Bộ có nơi dưới 0 độ C và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết. Tuy nhiên, nền nhiệt tại hai khu vực buổi trưa tăng nhẹ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (25/2), do có đợt không khí lạnh mới bổ sung nên các tỉnh, thành miền Bắc và Bắc Trung Bộ ngày có nắng; trời rét đậm, có nơi rét hại, ít mưa. Nền nhiệt có xu hướng tăng nhẹ, kèm theo giảm mưa dẫn đến khu vực này chuyển sang trạng thái rét khô.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, trời rét. Vùng Nam Trung Bộ cũng có mưa rải rác và có nơi có giông, phía Bắc trời lạnh. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có thể xuất hiện mưa trái mùa vào chiều tối, ngày nắng, nhiệt độ giảm, lạnh về đêm và sáng.

Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 25/2:

Thủ đô Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 10-12 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 18-20 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ C, có nơi dưới 8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ C, có nơi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ C, vùng núi 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 11-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 17-20 độ C; phía Nam 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 22-25 độ C, phía Nam 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C, miền Đông có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

PV