Nestlé Việt Nam được vinh danh trong top 3

0 449
Là tập đoàn quốc tế thấu hiểu địa phương, Nestlé Việt Nam tiên phong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đã đạt được thành tựu đáng nể trong phát triển nhân lực, chất lượng môi trường làm việc.
“Tổ ấm thứ hai của nhân viên”
Nestlé Việt Nam vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021”. Kết quả bình chọn được dựa trên khảo sát do công ty Anphabe thực hiện với trên 65.000 người đang đi làm.
Ông Binu Jacob – Tổng giám đốc và bà Trương Bích Đào – Giám đốc Nhân sự công ty Nestlé Việt Nam nhận bằng khen và cúp
Bình chọn này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Nestlé Việt Nam để trở thành một trong những nơi làm việc lý tưởng nhất. Trước đó liên tục trong nhiều năm, Nestlé Việt Nam cũng được vinh danh trong top 3 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và chiếm vị trí số 1 đối với các công ty đa quốc gia (MNC).
Ông Binu Jacob – Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Trong tất cả hoạt động, Nestlé đều hợp tác chặt chẽ với các đối tác tại Việt Nam để “tạo giá trị chung” là: đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội, trong khi vẫn đảm bảo sự thành công lâu dài trong kinh doanh”.
Đây là cách tiếp cận mới được Nestlé định hướng và gắn liền trong các chương trình, sáng kiến phát triển bền vững của doanh nghiệp từ năm 2020. Trong đó, xây dựng một môi trường làm việc, nơi mà nhân viên có thể phát huy tối đa tiềm năng với những lãnh đạo tận tâm, để xây dựng “The Nest of Choice – Tổ ấm thứ hai của nhân viên” là một trong những điều Nestlé Việt Nam đẩy mạnh.
Gặt hái “quả ngọt” từ chiến lược 4T
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhất là đợt dịch lần thứ 4, gây ra nhiều tác động về nhiều mặt, các doanh nghiệp đặt ra yêu cầu phải đánh giá lại, có những điều chỉnh hợp lý trong chiến lược quản trị công ty, quản trị nhân sự.
Nestlé Việt Nam mạnh dạn đưa ra chiến lược 4T (Tài chính – Tinh thần – Tình cảm – Thể chất) với ưu tiên xuyên suốt là: tất cả nhân viên được an toàn, mạnh khỏe và được kết nối.
Cụ thể, về tài chính, lương thưởng cạnh tranh và dựa trên hiệu suất. “Nestlé tin rằng đây là điều quan trọng để bắt đầu cuộc sống tốt cho nhân viên và người thân của họ”, đại diện Nestlé Việt Nam cho biết.
Yếu tố thứ hai là tình cảm: cống hiến hết mình và không thiếu niềm vui. Nestlé xây dựng văn hóa doanh nghiệp minh bạch, tin cậy, với tinh thần “một tập thể – một mục tiêu” và thái độ “phản biện tích cực – thống nhất nhanh chóng – đồng lòng thực hiện”.
Bên cạnh đó, Nestlé Việt Nam tạo môi trường đa dạng và hòa nhập, khuyến khích nhân viên tự tin đóng góp cho sự phát triển chung.
Cuối cùng, về yếu tố thể chất, tại Nestlé Việt Nam, tất cả nhân viên đều được trang bị kiến thức về sức khỏe, để mỗi người trở thành một “đại sứ” cho lối sống lành mạnh.
Đây cũng là minh chứng cho môi trường làm việc của Nestlé Việt Nam – nơi mà mỗi nhân viên có thể #SparkYourWay, phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.
“Không chỉ dừng lại ở đây, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục lắng nghe và cải thiện môi trường làm việc, để thực sự trở thành “The Nest of Choice”, một môi trường khuyến khích sự đa dạng, sáng tạo. Đây sẽ là nơi mỗi thành viên có thể phát huy tiềm năng bản thân dựa trên những giá trị bền vững lâu dài, để mỗi người đều cảm thấy tự hào khi nằm trong tập thể Nestlé Việt Nam”, ông Binu khẳng định.
Nestlé Việt Nam đưa ra nhiều giải pháp nhằm giúp nhân viên an toàn và khỏe mạnh trong đại dịch Covid-19
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, con người là ưu tiên xuyên suốt của Nestlé Việt Nam
Tháng 12, Nestlé Việt Nam được công nhận là “Doanh nghiệp Bền vững nhất năm 2021” trong lĩnh vực sản xuất, do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) bình chọn.
Nestlé Việt Nam được công nhận là Doanh nghiệp Bền vững nhất năm 2021
Tháng 11, công ty được vinh danh “Doanh nghiệp điển hình xuất sắc về An sinh tại môi trường làm việc năm 2021” trong chương trình chứng nhận Vietnam Excellence do Anphabe tổ chức, phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham), Hiệp hội Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham).
Năm 2020, Nestlé Việt Nam đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng bằng khen “Doanh nghiệp Tiêu biểu vì Người Lao động”.

Thành lập từ năm 1995, công ty Nestlé Việt Nam liên tục mở rộng đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm để phục vụ nhu cầu thực phẩm, dinh dưỡng cho người Việt, với mục tiêu tối ưu hóa vai trò của thực phẩm, nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người. Tính đến nay, tổng vốn đầu tư của Nestlé vào Việt Nam đạt 730 triệu USD. Công ty tuyển dụng hơn 2.900 lao động và vận hành 6 nhà máy.