Ngô Thùy Dương: Từ quản lý dịch vụ khách sạn đến chủ spa làm đẹp

Là một cô gái trẻ với khát khao có cho mình sự nghiệp riêng, Ngô Thùy Dương đã chuyển hướng từ quản lý khách sạn đến kinh doanh dịch vụ chăm sóc da và spa.

Ngô Thùy Dương là cử nhân khoa Du lịch lữ hành tại trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn. Từ khi còn đi học, Thùy Dương đã vô cùng nghiêm túc và luôn có kết quả học tập cao, mặc dù cô vừa đi học, vừa đi làm thêm để có thêm kinh nghiệm. Nhờ sự nghiêm túc trong học tập và công việc, Thùy Dương đã tích lũy được cho bản thân rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong ngành dịch vụ.

Thùy Dương là cựu cử nhân ngành Du lịch lữ hành

Sau hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý khách sạn, khi đã thu được nguồn vốn và kinh nghiệm làm việc, Ngô Thùy Dương bắt đầu rẽ bước qua khởi nghiệp với dịch vụ spa thẩm mỹ. Khi được hỏi về quyết định rẽ hướng, Thùy Dương chia sẻ đây là mong muốn từ nhỏ của cô. Tuy nhiên, vì một vài lý do khách quan nên cô đã không đi theo sự nghiệp thẩm mỹ làm đẹp ngay từ đầu.

Tình yêu làm đẹp đem Thùy Dương đến với ngành thẩm mỹ

Thùy Dương khẳng định, du lịch là một ngành học thú vị và đem đến cho cô rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp. Đặc biệt là với 20 năm hoạt động trong ngành dịch vụ khách sạn, Thùy Dương đã hiểu hơn về ngành dịch vụ, gặp được nhiều người tiếp thêm cho cô động lực để có thành công như hôm nay.

Khi nhắc đến những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, Ngô Thùy Dung chia sẻ rằng cô gặp rất nhiều trở ngại. Để có được Sunflower Spa phát triển như hiện nay, Thùy Dương đã phải vượt qua rất nhiều thử thách.

Đầu tiên, để có được kỹ năng chuyên môn, Thùy Dương đã phải vừa duy trì việc đi làm, vừa đăng ký thêm các khóa học làm đẹp từ các chuyên gia nổi tiếng để rèn luyện và nâng cao tay nghề, chuẩn bị tốt nhất cho sự ra đời của spa. Đây cũng là giai đoạn cô gái trẻ cảm thấy cực kỳ áp lực và mệt mỏi vì trong cùng một khoảng thời gian, cô phải làm quá nhiều việc. Tuy nhiên, với quyết tâm và niềm tin vào chính mình, Thùy Dương đã vượt qua tất cả.

Với sự cố gắng không ngừng, Thùy Dương đã vượt qua mọi khó khăn để thành công

Ngoài ra, nguồn vốn, mặt bằng, việc thuê nhân viên cũng tiêu tốn của Thùy Dương rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng may mắn thay, nhờ vào kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh và quản lý khách sạn, Dương đã có kiến thức để lựa chọn mặt bằng chất lượng, dễ thu hút khách hàng.

Với yêu cầu cao về trình độ của nhân viên spa, Thùy Dương đã phải chi một khoản tiền rất lớn để có được đội ngũ nhân viên tay nghề cao. Phục vụ quá trình hoạt động của spa.

May mắn thay, mọi hoạt động của Sunflower Spa đều diễn ra vô cùng thuận lợi. Nhờ vào sự chuẩn bị chu đáo ngay từ những bước đầu tiên, gần như spa không gặp trục trặc nào trong quá trình hoạt động. Chất lượng dịch vụ luôn được khách hàng đánh giá cao, tỷ lệ quay lại lên đến 80%.

Nét đẹp dịu dàng của cô gái đầy nghị lực

Có thể nói, việc chuyển hướng công việc là một việc không hề đơn giản, đặc biệt khi lựa chọn một công việc khác hoàn toàn với công việc cũ. Tuy nhiên, với sự cố gắng và nỗ lực của bản thân, Thùy Dương đã vượt qua hết tất cả những khó khăn để bước đến thành công từ một cô gái quản lý dịch vụ khách sạn thành bà chủ của một spa làm đẹp nổi tiếng như hiện nay.

Quỳnh Chi