‘Ngôi đền hoa’ gắn với truyền thuyết nữ tu sĩ thọ 800 tuổi nhờ nàng tiên cá

Shiofune Kannon-ji là một ngôi đền có khuôn viên rộng lớn trải dài qua một thung lũng ở ngoại ô thành phố Ome, Tokyo. Ngôi đền nằm trong một khu đất lõm xuống như hình cái chén với những ngọn đồi xung quanh phủ đầy bụi đỗ quyên.
Thời gian xây dựng đền Shiofune Kannon-ji đến nay vẫn không rõ ràng nhưng được ước tính khoảng từ năm 645 đến năm 650 sau Công nguyên, tuổi đời hơn 1.300 năm tuổi.
(Ảnh: AQUA Geo Graphic)
Theo truyền thuyết, một nữ tu sĩ Phật giáo bí ẩn được gọi là Yao Bikuni đã thành lập ngôi đền bằng cách tôn trí một bức tượng Kannon nghìn tay bằng gỗ trong thung lũng. Nữ tu sĩ được cho là đã sống tới 800 tuổi. Trong thần thoại Nhật Bản, ăn thịt nàng tiên cá có thể khiến một người trở nên bất tử. Tuổi thọ đáng kinh ngạc này của Yao Bikuni được cho là bởi vì cô đã vô tình ăn thịt nàng tiên cá khi còn trẻ.
(Ảnh: Travels With Nano)
Shiofune Kannon-ji ẩn mình trong một thung lũng có lối vào được dẫn từ những con đường của một thị trấn nông thôn. Vào thời điểm lễ hội, du khách được chào đón bởi những quầy bán đồ ăn trước đền như kem, mì xào yakisoba hay bánh bạch tuộc takoyaki. Lối vào của ngôi đền được trang trí sống động bởi những chiếc đèn lồng nhỏ và cờ, các biểu ngữ đầy màu sắc.
(Ảnh: Travels With Nano)
Khoảng thời gian tốt nhất để đến thăm Shiofune Kannon-ji là vào mùa hoa đỗ quyên nở rộ đạt đến đỉnh điểm từ giữa tháng 4 và đầu tháng 5. Vào ngày này, nhiều sự kiện được tổ chức, chẳng hạn như đi bộ trên lửa mà và bất kỳ ai cũng có thể tham gia.
Khu vực xung quanh đền thờ là nơi tập trung khoảng 3.000 cây đỗ quyên với khoảng 100 loài khác nhau, bao gồm cả giống hoa hiếm như đỗ quyên đen.
(Ảnh: Masayuki Nazaki)
Những bụi hoa đỗ quyên ở hai bên thung lũng được tô điểm bằng những màu sắc sặc sỡ tuyệt đẹp, từ hồng đến đỏ, tím và trắng. Nhiều con đường đi xuống và đi lên băng qua những bụi hoa đỗ quyên khiến bạn đắm mình trong sắc trời rực rỡ.
Khu vực dưới chân bức tượng lớn Shiofune Heiwa Kannon cho tầm nhìn ra toàn bộ thung lũng phủ đầy hoa đỗ quyên, tương phản rất nhiều với những tòa nhà đô thị xám xịt ở phía xa.
(Ảnh: Kanpai-japan)
(Ảnh: Japanvisitor)
(Ảnh: Japanvisitor)
Ngoài đỗ quyên, đền còn nổi tiếng với hoa cẩm tú cầu vào tháng 6, hoa loa kèn tháng 7, tới tháng 9, 10 là thời gian của hoa bỉ ngạn. Vì thế, đền còn có tên gọi khác là “ngôi đền hoa”.
Theo Cersie