Nhóm FLC chững lại rõ rệt, khối VN30 lập tức tăng mạnh

Vào phiên sáng 19/4, các mã cổ phiểu penny đã chững lại, đặc biệt là nhóm FLC cũng giảm sau khi tăng trần liên tục trong tuần trước. Nhóm VN30 đã tăng trưởng trở lại nhờ dòng tiền của các nhà đầu tư.
Biểu đồ VN Index sáng 19/4.
Khối VN30 sáng nay tăng liền 8 điểm, ghi nhận 16 mã tăng. Các mã bất động sản đáng chú ý với mã NVl tăng 1% và mã PDR tăng trần 6,7%. Các cổ phiếu trụ như mã MSN tiếp tục tăng 7%, mã HPG tăng 2,75%, mã VHM tăng 2%. Các nhà đầu tư đang có tín hiệu mua ròng các nhóm mã trong khối VN30.
Nhóm ngân hàng cũng có dấu hiệu hồi phục với các mã tăng như mã HDB tăng 1%, mã STB tăng 1%, mã TPB tăng 1%. Đây là tín hiệu tích cực với các nhà đầu tư, sau khi các ngân hàng vừa thông báo thông tin cho hoạt động trong tương lai.
Nhóm cổ phiếu FLC sau 1 tuần liên tục tăng trưởng nay đã chững lại với các mã ROS đi ngang, mã HAI giảm 3% và mã FLC giảm 5%. Nhóm cổ phiếu penny còn có sự tụt nhanh của mã HQC giảm sàn sau tin tức bán cổ phiếu từ chủ sỡ hữu. Các nhà đầu tư đang chốt lời nhóm cổ phiếu nhỏ và chuyển dần tiền vào khối VN30.