Những chú chó làm từ quả bưởi trong mâm cỗ tết trung thu được các bé yêu thích

0 291
Nhắc đến Trung thu, ngoài ông trăng và đèn lồng lấp lánh thì mâm cỗ là điều khiến trẻ con háo hức nhất. Thông thường, người ta sẽ bày những loại quả đặc trưng của mùa thu như chuối chín, hồng, lựu, na,… xen kẽ với bánh nướng và bánh dẻo.
Mâm cỗ Trung thu thường thấy. (Ảnh minh họa)
Nhưng với nhiều gia đình, mâm quả ngày rằm còn có sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt: chú chó lông xù bé bé xinh xinh. Nhìn thoáng qua, có người sẽ tưởng đây là một em chó làm bằng bông, thế nhưng nguồn gốc thật sự của em ấy lại là quả bưởi – loại quả không thể thiếu trong ngày Trung thu.
Nhân vật ngộ nghĩnh trên mâm quả Trung thu: Chó bưởi. (Ảnh minh họa)
Chú chó đáng yêu này sẽ làm các bé thích thú hơn. (Ảnh minh họa)
Bằng sự khéo tay của mình, các bà các mẹ đã dùng những múi bưởi để tạo hình thành những em chó xinh. Cách làm chó bưởi không hề khó, bất cứ ai cũng có thể trổ tài ngay trong Trung thu này theo 5 bước sau:
Bước 1: Bạn gọt vỏ bưởi, bỏ hết phần cùi trắng. Nên chọn quả bưởi có màu hồng tía, tép dài không quá mọng nước để dễ tạo hình lông xù.
Bước 2: Dùng dao gọt phần mép vỏ bưởi, bỏ hạt. Sau đó nhẹ nhàng tẽ múi bưởi để phần tép bên trong lộn ra ngoài, xù đều lên như lông của chú chó.
Bước 3: Dùng miếng xốp để làm khuôn chú chó (nếu không có sẵn, có thể dùng 1 quả đu đủ và 1 quả cam thay thế), dùng que gỗ để cố định các bộ phận.
Bước 4: Ghim các múi bưởi đã bóc sẵn lên khuôn đã làm, phủ thật kín khuôn. Riêng phần tai chó, bạn nên chọn các múi bưởi dài, uốn cong thật khéo léo.
Bước 5: Lấy hạt nhãn làm mắt và mũi chó, cà rốt làm lưỡi chó, buộc thêm 1 chiếc nơ là bạn đã có 1 em chó bưởi thật xinh xắn rồi đó.
Rachel Phạm (Tổng hợp)