Olympic Tokyo 2020 đã chính thức khép lại với lễ bế mạc diễn ra tối 8/8

Olympic Tokyo 2020 khép lại sau lễ bế mạc diễn ra trên sân vận động quốc gia Nhật Bản tối 8/8.

Olympic Tokyo 2020 khép lại bằng lễ bế mạc kéo dài hơn 2 giờ tại sân vận động quốc gia Nhật Bản tối 8/8.

Đoàn thể thao Mỹ dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương với 39 huy chương vàng, hơn đoàn Trung Quốc một HCV. Đoàn Mỹ cũng là đoàn có số lượng vận động viên đông nhất, giành nhiều huy chương nhất ở kỳ Thế vận hội lần này.

Điểm đặc sắc của lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020 là tất cả các vận động viên tham dự không chia thành đoàn diễu hành vào sân. Thay vào đó, tất cả đi cùng nhau phía sau 206 lá cờ đại diện cho 206 đoàn thể thao và đứng thành vòng tròn xung quanh sân khấu chính ở giữa sân.

Ban tổ chức tiếp tục mang đến những màn trình diễn nghệ thuật mang màu sắc truyền thống kết hợp với hiện đại để tô điểm cho sự kiện khép lại kỳ Thế vận hội này.

Dòng chữ cảm ơn xuất hiện trên màn hình lớn của sân vận động là lời nhắn của nước chủ nhà Nhật Bản gửi đến tất cả các đoàn thể thao, khách mời và những người đã cùng nhau tạo nên kỳ Olympic thành công.

Đương nhiên không thể thiếu những màn pháo hoa rực rỡ.

Các vận động viên marathon, môn thể thao cổ xưa của Thế vận hội, nhận vinh dự đặc biệt. 6 VĐV giành huy chương các nội dung nam và nữ của môn này được trao huy chương trong lễ bế mạc.

Bà Anne Hidalgo, Thị trưởng Paris nhận cờ Olympic. Thủ đô của Pháp sẽ là nơi đăng cai kỳ Thế vận hội tiếp theo, diễn ra vào năm 2024.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach cùng các VĐV đại diện cho các châu lục trên thế giới tuyên bố bế mạc Olympic Tokyo 2020.

Đài lửa đóng lại, Olympic Tokyo 2020 chính thức hạ màn.

Minh Ngọc