Shipper ở TP.HCM có thẻ mới được hoạt động

0 1.958
Shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn quận, huyện, TP Thủ Đức khi đáp ứng được các điều kiện như có thẻ đeo trong suốt quá trình hoạt động hoặc có dấu hiệu nhận diện, nhận biết thông tin cá nhân cho thấy thuộc diện được phép hoạt động.

Tối 25/7, tại hội nghị Thành ủy TP.HCM mở rộng lần thứ 7 tập trung bàn giải pháp kiểm soát và khống chế dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố, liên quan đến shipper (hay còn gọi là người giao hàng), lãnh đạo TP.HCM cho biết Thành phố sẽ có điều chỉnh nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động của đối tượng lao động này.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết người giao hàng (shipper) phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn quận, huyện, TP Thủ Đức khi đáp ứng được các điều kiện như có thẻ đeo trong suốt quá trình hoạt động hoặc có dấu hiệu nhận diện, nhận biết thông tin cá nhân cho thấy thuộc diện được phép hoạt động.

Shipper chỉ được hoạt động nếu vận chuyển mặt hàng thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội.

Để thực hiện, các công ty công nghệ phải đăng ký danh sách shipper và địa bàn hoạt động cho Sở Công Thương và Sở Giao thông Vận tải Thành phố. Các đơn vị không quản lý shipper bằng ứng dụng công nghệ thì phải đăng ký, xác nhận cấp thẻ cho từng shipper tại các xã, phường, thị trấn. Phạm vi hoạt động của những người giao hàng này cũng chỉ trong địa bàn quận, huyện cụ thể.

Trước đó, tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM sáng 25/7, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết lực lượng chức năng đang tăng cường quản lý, tuần tra người ra đường không lý do, đặc biệt những trường hợp mua bán, sử dụng trang phục của shipper để ra đường, ngành chức năng sẽ sớm có biện pháp cụ thể hơn để giải quyết. Shipper chỉ được hoạt động nếu vận chuyển mặt hàng thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội./.

Việt Hùng