TP Tuy Hòa phát phiếu đi chợ 3 ngày 1 lần

Tính đến 6h ngày 16/7, Phú Yên đã ghi nhận tổng cộng 690 ca dương tính nCoV. Trong đó, TP Tuy Hòa có 404 ca, TX Đông Hòa 39 ca, huyện Tuy An 86 ca…

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên có công văn gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và Tiểu ban Xét nghiệm Covid-19 tỉnh về việc phân công đơn vị phụ trách xét nghiệm Covid-19.

Ban chỉ đạo tỉnh giao Tiểu ban Xét nghiệm chỉ đạo các cơ sở xét nghiệm Covid-19 của tỉnh phụ trách xét nghiệm theo từng địa bàn: Cơ sở xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa tỉnh phụ trách xét nghiệm cho TP Tuy Hòa, TX Sông Cầu, huyện Đồng Xuân và các bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh.

Ngành chức năng Phú Yên xét nghiệm Covid-19

Cơ sở xét nghiệm Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc – Mỹ phẩm – Thực phẩm và tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên phụ trách xét nghiệm cho TX Đông Hòa, huyện Tây Hòa, huyện Sông Hinh, huyện Sơn Hòa và huyện Phú Hòa.

Máy xét nghiệm lưu động do đoàn công tác Trường ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng phụ trách xét nghiệm cho huyện Tuy An.

Sáng nay (16/7), TP Tuy Hòa áp dụng việc phát phiếu đi chợ 3 ngày 1 lần.

Ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa cho biết, Tuy Hòa đang triển khai giãn cách xã hội trong vòng 14 ngày trên phạm vi toàn thành phố kể từ 0h ngày 15/7, cùng với đó áp dụng việc phát phiếu đi chợ 3 ngày 1 lần (từ ngày 16/7), để nhanh chóng truy vết, khoanh vùng, dập dịch với phương châm “khẩn trương, thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động”.

TP Tuy Hòa áp dụng việc phát phiếu đi chợ 3 ngày 1 lần

Địa phương đã thành lập ngay 14 tiểu ban xử lý công việc trên các lĩnh vực, thành lập 95 tổ Covid-19 cộng đồng, đồng thời thiết lập 11 chốt ra vào cửa ngõ của thành phố để kiểm soát chặt người ra vào, những người không có lý do chính đáng sẽ có biện pháp xử lý nghiêm.

Đến nay, TP Tuy Hòa đã ghi nhận 404 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong tổng số 690 ca nhiễm của toàn tỉnh Phú Yên.

TP Tuy Hòa cũng đã ghi nhận 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong trong tổng số 5 bệnh nhân tử vong ở tỉnh Phú Yên.

Trâm Trân