2 cách làm bánh mì nướng ngon tuyệt cho bữa sáng cuối tuần

Bạn có thể làm bánh mì nướng cực ngon mà không cầu kỳ cho bữa sáng ngày cuối tuần nhé.
Bánh mì nướng bơ tỏi2 cách làm bánh mì nướng ngon tuyệt cho bữa sáng cuối tuần

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

20g bơ mặn hoặc bơ nhạt (tùy theo sở thích của bạn muốn vị bánh đậm hay nhạt)

Tỏi: Tỏi khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, rồi phi thơm cho vàng, vớt tỏi phi ra bát nhỏ.

Lá oregano khô

Trước tiên là chọn mua một chiếc bành mỳ Pháp dài, ruột đặc một chút thì phết bơ lên mới giữ được bơ khi tan chảy. Cắt ngang bánh mỳ thành nhiều khoanh dày khoảng 2cm, không nên cắt dày quá bánh sẽ không giòn đều, mà nếu cắt mỏng thì bánh sẽ bị chảy hết bơ ra ngoài. Xếp các khoanh bánh mỳ vào giấy bạc rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 130 – 150oC trong khoảng 10 phút.

Khi bánh mỳ đã nướng sơ, mang ra phết bơ đều lên mặt bánh (nhưng không nên phết bơ dày vì sẽ khiến cho bánh dễ bị ỉu, không giòn), rắc tỏi phi và lá oregano khô lên trên, làm như vậy cho hết bánh mỳ.

Xếp bánh vào khay lót giấy bạc, cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 130-150oC trong khoảng 10-12 phút. Chú ý do tỏi đã phi vàng nên bạn cần đặt một lớp giấy bạc phủ lên trên khay bánh để tránh cho bánh và tỏi không bị quá cháy.

Bánh mì nướng mật ong

2 cách làm bánh mì nướng ngon tuyệt cho bữa sáng cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bánh mì 5 cái

Bơ lạt 30 gr

Mật ong 70 ml

Cách làm:

Đun chảy 30g bơ, sau đó cho 70ml mật ong vào rồi dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

Đặt bánh mì trên mặt phẳng rồi dùng cây cán bột cán qua lại theo chiều dọc và chiều ngang. Các bạn nhớ cán cả 2 mặt của bánh nhé. Làm lần lượt cho đến hết 5 ổ bánh mì.

Đặt bánh mì đã được cán lên vỉ nướng. Dùng cọ quét hỗn hợp bơ mật ong lên đều 2 mặt bánh. Tiếp đến đặt bánh vào lò, nướng ở 175℃ trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy bánh ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên dĩa và trang trí tùy thích.

Theo Tiêu dùng