Làn gió mới của giáo dục tiếng Anh Việt Nam – Chính sách giảm 75% học phí từ các doanh nghiệp tài trợ cho các chương trình học tiếng Anh chất lượng cao

Năm nay, do tính cấp thiết của vấn đề giáo dục tiếng Anh, bởi tác động dịch nghỉ học một thời gian dài, rồi đến các cá nhân dạy tiếng Anh tự phát kém chất lượng mọc lên như nấm, niềm tin của người học về các trung tâm ngoại ngữ cũng không còn do cách làm thiếu chuyên nghiệp và lộn xộn, … khiến cho mục tiêu học tập tiếng Anh ngày càng trở nên khó khăn. Vậy những chính sách tài trợ cho giáo dục năm nay liệu sẽ có những tác động tích cực gì cho giáo dục nói chung và cho giáo dục tiếng Anh nói riêng?
anh
Xã hội của những năm gần đây luôn ý thức được rằng chúng ta cần phải tập trung cho giáo dục. Bởi giáo dục sẽ thay đổi Việt Nam, chỉ có giáo dục để hội nhập mới nâng tầm Việt Nam, đưa Việt Nam thành nước phát triển, đưa con người Việt Nam ra thế giới, đóng góp cho nhân loại và nhận được sự tôn trọng của thế giới. Từ đó, những chính sách mới cũng đã được đưa ra: đó là đổi mới chương trình đào tạo hay đổi mới giáo dục … Tuy nhiên lại gặp một vấn đề: càng đổi mới, càng lúng túng và bất cập.
anh
Những giải pháp cho Giáo dục liên tục được nghiên cứu và hành động
anh
Do đó cần nhìn nhận một cách chính xác hơn: giáo dục chính là nền tảng gốc rễ cho sự chuyển hóa của bất kỳ một xã hội, hay một quốc gia nào, và trong giáo dục, chất lượng đào tạo và cái tâm của người làm giáo dục mới là yếu tố quyết định, tiếp đó cần sự sáng tạo, thiết kế và làm ra các chương trình học chất lượng ngay tại Việt Nam, chứ chưa cần đến một cuộc cách mạng hay những cải cách to lớn nào cả.anh

anh

Quan trọng nhất vẫn là chất lượng đào tạo và làm giáo dục bằng cái tâmanh

 

Từ trước đến nay, những người làm giáo dục xuất phát từ trái tim luôn có những trăn trở: làm thế nào để tăng cường cho thế hệ trẻ một nền giáo dục công bằng và ưu tú, trong khi những người ưu tú và thành công thì lại khó có thể được tạo ra trong một môi trường giáo dục thiếu sự đầu tư chất lượng và bài bản, một con người luôn phải lo toan chuyện công việc, chuyện đi làm để kiếm sống thì khó mà nghĩ được đến chuyện tương lai.
anh
Với những đối tượng học sinh, sinh viên, người đi làm hiện nay cũng như vậy, người học đang phải đối diện với rất nhiều vấn đề và thách thức trong cuộc sống, thiếu điều kiện thuận lợi, không có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng và uy tín, các cơ sở đào tạo thì mọc lên ở nhiều nơi nhưng khó kiểm soát và đánh giá chất lượng. Và xét cho cùng, nếu giáo dục mà chỉ tập trung hướng đến những đối tượng có điều kiện về tài chính, không hướng đến đối tượng chưa có đủ điều kiện học tập, thì những người học chưa có điều kiện đó ai sẽ hướng dẫn họ trong khi họ là người cần đến giáo dục nhất?
anh
Ai sẽ đứng ra hỗ trợ những đối tượng chưa có đủ điều kiện học tập?

 

Đây chính là mục tiêu mà các chính sách tài trợ cho giáo dục năm nay được tiếp tục xây dựng, kết nối giữa các nguồn lực từ các doanh nghiệp tài trợ, với sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ các đơn vị giáo dục uy tín hàng đầu, nhằm hướng đến các bạn trẻ tuổi từ 12 đến 35 là thế hệ hứa hẹn và tiềm năng nhất của đất nước. Chính sách của năm 2021 sẽ tiếp tục hỗ trợ tài chính bằng các chương trình hỗ trợ học phí hào phóng cùng các chương trình đào tạo chất lượng cao nhất, xác định giáo dục tiếng Anh chính là chìa khóa trong bối cảnh hội nhập phát triển và toàn cầu hóa hiện nay.

anh
Những thành tựu của các chính sách tài trợ cho giáo dục bắt đầu từ năm 2020 sẽ trở thành tiền đề để thực hiện thành công mục tiêu năm nay và cả các năm về sau
Chính sách tài trợ cho giáo dục sẽ là một chủ đề hàng năm, nơi mà các nhà giáo dục, các chuyên gia, các đơn vị đào tạo chất lượng uy tín và các doanh nghiệp tài trợ sẽ đưa ra các chính sách hỗ trợ các cá nhân thực hiện việc học tập và phát triển hoài bão, nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho giáo dục.
anh
Tiếp nối thành công của năm 2020, các chính sách hỗ trợ sẽ tiếp tục được triển khai dưới sự tài trợ của các ngân hàng, doanh nghiệp trong nước, thực hiện hỗ trợ và tạo điều biện bởi các đơn vị giáo dục chất lượng uy tín xếp hạng cao nhất tại Việt Nam. Đây sẽ là chương trình tài trợ giáo dục có bản quyền, với chất lượng đào tạo vượt trội, mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng, nhằm mục tiêu tìm kiếm các đối tượng phù hợp để đào tạo, phát triển, và tạo điều kiện thành những nhân tố có đủ năng lực và khả năng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai. Năm nay, các đơn vị tài trợ công bố sẽ tiếp tục chính sách hỗ trợ 75% học phí cho lĩnh vực giáo dục tiếng Anh. Phối hợp cùng với các chuyên gia và các bộ phận chuyên môn, chương trình sẽ đưa ra phương hướng đào tạo bài bản, học tại những mô hình trọng điểm, trong một chương trình đào tạo được các chuyên gia đánh giá chất lượng hàng đầu.
anh
Tiếp nối thành công của 2020, các chính sách hỗ trợ sẽ tiếp tục được triển khai dưới sự tài trợ của các ngân hàng, doanh nghiệp trong nước trong năm 2021 này
anh
Để có thể triển khai đi vào thực tiễn, mang lại các chương trình học chất lượng và hiệu quả, lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng, không thể thiếu được sự đồng hành của những mô hình trọng điểm không vì mục tiêu lợi nhuận, các đơn vị đào tạo uy tín, được chọn mặt gửi vàng kĩ lưỡng và có thứ hạng chất lượng cao nhất cả nước. Sự đồng hành của các đơn vị giáo dục này chính là nguồn lực lớn lao để thực hiện chương trình.
anh
Hoạt động phi lợi nhuận của các đơn vị này là khi các nhà đầu tư không được hưởng lợi nhuận do đơn vị giáo dục mang lại mà đem toàn bộ tái đầu tư để phát triển và phục vụ công tác giáo dục và vì cộng đồng, đồng thời cũng không phải là miễn phí hoàn toàn 100% cho người học. Theo mô hình này, mọi hoạt động giảng dạy, vận hành của đơn vị sẽ diễn ra như bình thường, các mức phí vẫn theo thông lệ của thị trường nhưng sẽ được các đơn vị tài trợ cùng tham gia và ưu đãi cho học viên đến mức tối đa.
anh
anh
Trên thực tế, hầu hết các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, MIT, Cornell, Pennsylvania, Yale, Oxford, NTU, ANU… đều hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận. Đây là mô hình đảm bảo việc phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học với mục tiêu phục vụ tốt nhất cho con người, không bị ảnh hưởng bởi các quyết định kinh doanh.
Việc xây dựng thành một dự án phi lợi nhuận sẽ đồng thời dễ thu hút các chuyên gia ngôn ngữ, giảng viên giỏi và tâm huyết với giáo dục tham gia hợp tác. Đội ngũ giảng dạy chất lượng cao, đáp ứng theo chuẩn quốc tế và kêu gọi được nguồn tài trợ là mục tiêu để các đơn vị giáo dục quyết định hy sinh lợi ích vật chất của mình.
anh
Chia sẻ về chính sách hỗ trợ dành cho người học năm nay, một đại diện Học viện SunUni cho biết: “Với tầm nhìn dài hạn và ý thức trách nhiệm xã hội sâu sắc, SunUni hoạt động theo mô hình Học viện tinh hoa nhằm đào tạo, phát triển đội ngũ con người chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam. Chính vì thế, chúng tôi cùng tham gia kết nối hợp tác và xây dựng một chính sách hỗ trợ tài chính tốt nhất để có thể hỗ trợ các bạn trẻ có hoài bão lớn, phẩm chất tốt và có sự chăm chỉ, ham học hỏi, có thể phát triển và sáng tạo vì sự thịnh vượng của xã hội, phụng sự cho đất nước và cho chính tương lai của bản thân mình”
anh
Tổng quan về các chính sách, những hoạt động đào tạo và giảng dạy cụ thể của năm nay như sau:
anh
1. Chất lượng giảng dạy
anh
– Đội ngũ giảng dạy: Đội ngũ giảng viên trong nước và nước ngoài được tuyển chọn gắt gao với hơn 5000 hồ sơ gửi về. Sau đó đều phải trải qua vòng giảng dạy thử, trình bày kế hoạch hành động, trình bày hướng nghiên cứu. Bên cạnh đó, ngoài các chứng chỉ như TOEIC, IELTS, TOEFL, thì riêng giảng viên nước ngoài phải có thêm chứng chỉ CELTA. Đây là chứng chỉ dành cho những người bản xứ muốn dạy tiếng Anh ở đất nước thứ hai. Ngoài CELTA, một số giảng viên còn có các chứng chỉ như: TESOL, DELTA… để đảm bảo sự xuất sắc trong kĩ năng và phương pháp sư phạm để giảng dạy.
anh
– Phương pháp giảng dạy: Kết hợp giữa 4 yếu tố: sư phạm truyền thống như các đơn vị giáo dục thông thường; đào tạo chuyển hoá qua những trải nghiệm để hiểu bản chất và nhớ lâu, tương tác với công nghệ giáo dục giúp tăng sự thú vị và thêm nhiều góc nhìn thực tế; đào tạo qua team building và đào tạo truyền cảm hứng để giúp duy trì động lực học tập. Cùng với đó, theo các tiêu chuẩn QS tiên tiến nhất: 10-13 sinh viên/giảng viên cho các lớp thuộc chương trình Tiếng anh giao tiếp, 10 sinh viên/giảng viên cho các lớp TOEIC và 10 sinh viên/giảng viên cho các lớp IELTS.
anh
– Giáo trình giảng dạy: Bộ giáo trình IELTS, TOEIC & Giao tiếp tinh gọn không mang tính hàn lâm, tăng yếu tố ứng dụng thực tế vào trong kỳ thi và trong đời sống, công việc. Gồm những nội dung rất giá trị, được hợp tác biên soạn bởi các hội đồng chuyên gia và các giảng viên bộ môn Anh ngữ, phối hợp cùng bộ phận chuyên môn của các đơn vị giáo dục.
anh
anh
2. Chất lượng dịch vụ đào tạo
anh
– Hệ thống cơ sở vật chất chuẩn 4 sao sang chảnh và nhiều công nghệ hiện đại
– Học viên được áp dụng chính sách được ưu tiên chủ động chọn thời gian và lịch học tùy ý, học nhanh được học vượt thi sớm, học chậm được tạo điều kiện kèm cặp thêm và hỗ trợ học đi học lại miễn phí 
– Lộ trình học cá nhân hóa căn cứ vào 3 tiêu chí: phù hợp với năng lực xuất phát điểm hiện tại, phù hợp với tốc độ phát triển trong quá trình học tập, và phù hợp với mục tiêu hướng đến của từng cá nhân
– Các tiện ích bao gồm thư viện, khu cafe tầng thượng, teabreak nhằm tạo văn hóa tự học và học nhóm. 
– Từng học viên được kèm cặp và đồng hành sát sao bởi 5 đối tượng: giảng viên giảng dạy trên lớp, gia sư kèm cặp sát sao, đội ngũ chủ nhiệm lớp hỗ trợ học viên tận tình, đội ngũ chăm sóc học viên, cùng với hệ thống báo cáo kiểm soát chất lượng định kỳ của từng cá nhân.
– Nhiều hoạt động thú vị được tổ chức hàng tháng: học hát bằng tiếng Anh, thuyết trình, gọi vốn kinh doanh bằng tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa,..
anh
3. Chính sách học phí
anh
Chính sách năm nay tiếp tục công bố mức ưu đãi giảm học phí chính thức từ các doanh nghiệp tài trợ: ưu đãi giảm 75% học phí cho các đối tượng học sinh, sinh viên và người đi làm cho các chương trình chất lượng cao (IELTS, TOEIC và Giao tiếp). Giai đoạn đầu năm, chương trình sẽ ưu tiên xét tuyển các đối tượng đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội.
anh
anh
4. Quy trình tuyển chọn
anh
Quy trình tuyển chọn ứng viên là quy trình mở, cạnh tranh, minh bạch và hoàn toàn dễ dàng. Hội đồng xét tuyển là hội đồng chuyên môn và hội đồng tuyển sinh đến từ các đơn vị đào tạo. Cụ thể như sau:
* Đối tượng tham gia:
– Học sinh từ lớp 6 – 12
– Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng
– Nhân viên, người đi làm tại các doanh nghiệp trong nước
– Là đối tượng chưa từng nhận được chính sách tài trợ của năm 2020
** Ưu tiên 
– Các đối tượng học sinh, sinh viên, người đi làm đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Hà Nội.
– Giữ các vị trí lãnh đạo trong ban cán sự lớp (lớp trưởng, lớp phó, bí thư), tích cực trong các hoạt động Đoàn, Hội, Câu lạc bộ… 
– Đạt giải trong các cuộc thi do nhà trường/ Đơn vị khác tổ chức (các giải thưởng liên quan đến các chương  trình nghiên cứu khoa học, các cuộc thi tìm kiếm tài năng…từ cấp trường trở lên)
– Người đi làm đạt thành tích, khen thưởng tại doanh nghiệp đang công tác
anh
anh
5. Cách thức đăng ký:
anh
* Vòng 1: Nộp hồ sơ
– Tại Hà Nội: Hạn nộp hồ sơ còn 2 ngày
– Tại TP.HCM: Hạn nộp hồ sơ còn 6 ngày
– Tại Đà Nẵng: Đã hết thời hạn đăng ký
– Ứng viên vui lòng nộp hồ sơ vòng 1 bằng cách: truy cập đường link và thực hiện phần đăng ký online Tại Đây!
anh
** Vòng 2: Trải nghiệm thực tế:
– Tham gia vòng phỏng vấn (mang theo CMND/Thẻ căn cước)
– Tham gia lớp học thử trải nghiệm thực tế
anh
anh
Năm nay là năm thứ 2 tiếp tục đánh dấu những nỗ lực và sự tin tưởng của các bên trong chiến lược đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực hội nhập, chất lượng cao cho đất nước một cách bài bản, hệ thống và bền vững. 
Hiện các thành viên trong hội đồng tuyển sinh đang gấp rút chạy đua với thời gian cho công tác xét duyệt thông tin hồ sơ đăng ký. Thông tin chính thức về kết quả vòng tuyển chọn này sẽ được thông báo đến từng ứng viên trong vòng 24 – 48 giờ.
anh
Chương trình kêu gọi sự chung tay hơn nữa của các bạn học sinh, sinh viên, cộng đồng người học tiếng Anh cùng lan tỏa, chia sẻ, đóng góp một phần công sức để sự kiện hữu ích này được lan tỏa đến cộng đồng
anh
Chương trình đang bước vào những giai đoạn cuối cùng. Đăng ký nhận chính sách tài trợ ngay Tại Đây!