2 công thức làm son an toàn chị em cần nhớ

Chị em có thể tự làm son cho mình tại nhà chỉ bằng cách lựa chọn 1 trong 2 công thức dưới đây.
Bà bầu có nên sử dụng son không?
Son môi chứa các thành phần như chất béo, sáp, sắc tố và nước hoa và có hàm lượng mỡ lông cừu tương đối lớn. Mỡ lông cừu có thể hấp thụ các kim loại nặng từ không khí gây nguy hiểm cho cơ thể, đặc biệt, son môi có thể hấp thụ các loại vi sinh vật gây bệnh. Chưa kể đến hàm lượng chì trong các loại son ngày càng nhiều, trong khi đó, mẹ bầu thường có thói quen “ăn son” vô thức, điều đó cũng đồng nghĩa với việc mẹ đưa chất chì theo thức ăn hoặc nước uống vào cơ thể nên có thể gây bất lợi cho sức khỏe của mẹ và ảnh hưởng đến não bộ của thai nhi.
Ảnh minh họa.
Vậy nhưng thời kỳ mang bầu lại là thời kỳ da của phụ nữ thường có những thay đổi nhất định như: xuất hiện nám, đồi mồi, bị khô hoặc nhờn khiến chị em thiếu tự tin về nhan sắc. Sợ trợ giúp đắc lực của họ là “mỹ phẩm” đặc biệt là thỏi son – vật dụng bất ly thân của chị em sẽ khiến họ đẹp lên. Nhưng chị em đừng tùy tiện chọn những loại son như thời con gái vẫn sử dụng, hãy chọn cho mình những thỏi son chuyên dụng cho bà bầu để vừa giữ được nhan sắc, vừa không gây hại cho bé, hoặc bạn có thể tự chế son môi từ củ dền, vừa lên màu đẹp lại đảm bảo an toàn.
Làm son từ cà chua
Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm 6g sáp ong, 2g bơ ca cao, 8g dầu dừa, 5g dầu oliu, 2g dầu hạnh nhân, 1 quả cà chua chín đỏ đậm, 2 viên vitamin E. Đầu tiên ép cà chua lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.
Trộn đều sáp ong, bơ, các loại dầu cho tan chảy đều vào nhau. Lấy hỗn hợp ra thêm nước cà chua, vitamin E, hương vani vào quấy đều. Để hơi nguội và cho vào hũ son.
Son handmade từ gấc
Nguyên liệu gồm 20g sáp ong, 50ml dầu dừa, 50ml dầu dừa, 50ml dầu gấc hoặc nước ép quả gấc tươi, 2ml vani. Cho sáp ong và dầu dừa vào chén rồi quay trong lò vi sóng ở nhiệt độ 70 – 80 độ C rồi lấy ra.
Khi thấy sáp ong và dầu dừa tan đều thì cho dầu gấc và hương vani vào khuấy đều nhanh tay rồi cho vào trong thỏi son hoặc hũ đựng trước khi hỗn hợp đông lại. Để ngăn mát tủ lạnh qua đêm là dùng được son.
Hải Đường/Tiêu dùng