4 sai lầm khi rửa mặt khiến da ngày càng ‘xuống cấp’

Rửa mặt là bước quan trọng trong chu trình chăm sóc da hằng ngày giúp da sạch đẹp hơn. Tuy nhiên, rửa mặt sai cách sẽ khiến da ngày càng xấu hơn, lỗ chân lông nở to, khô ráp sần sùi. 

1. Chọn sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh

Những loại sữa rửa mặt thường được quảng cáo sẽ làm sạch làn da kỹ càng từ sâu bên trong, giúp da thông thoáng. Tuy nhiên, những sản phẩm này chứa xà phòng có độ mài mòn cao thường có khả năng làm sạch quá đà, độ pH cao hơn so với lớp màng bảo vệ da. Chính vì thế thường xuyên sử dụng sẽ khiến da bị tổn thương, khô da thiếu độ ẩm và dễ đến việc tiết nhiều dầu hơn, đồng nghĩa da cũng dễ bị bít, lên mụn và lỗ chân lông to hơn.

Để tốt nhất cho làn da, bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt có công thức nhẹ nhàng, không chứa sulfate, độ pH cân bằng, có khả năng dưỡng ẩm nhẹ như: Bioderma, Gel rửa mặt cấp ẩm Yves Rocher, Vichy, Cetaphil, Laneige,…

4 sai lầm khi rửa mặt khiến da ngày càng ‘xuống cấp’ - ảnh 1Nên chọn những loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng như Vichy thay vì các loại tẩy mạnh.

 2. Bỏ qua bước rửa mặt vào buổi sáng

Nhiều người cho rằng da đã làm sạch buổi tối thì vào buổi sáng không cần dùng sữa rửa mặt. Nhưng thực tế vào ban đêm, da vẫn tiết ra dầu thừa, cùng với bụi bẩn, vi khuẩn từ gối, chăn, không khí gây bít tắc trên da.

Nếu bạn không rửa mặt kỹ vào buổi sáng trước khi sử dụng các sản phẩm dưỡng thì da ban ngày sẽ càng khiến da bít tắc, lên mụn và lỗ chân lông nở to. Vì thế vào buổi sáng bạn vẫn nên dùng 1 loại sữa rửa mặt phù hợp để làm sạch da nhẹ nhàng. 

4 sai lầm khi rửa mặt khiến da ngày càng ‘xuống cấp’ - ảnh 2

Rửa mặt buổi sáng với sữa rửa mặt quan trọng hơn bạn nghĩ.

3. Sử dụng sữa rửa mặt có chứa hạt tẩy da chết hàng ngày

Những loại sữa rửa mặt có chứa hạt tẩy da chết thường được quảng cáo sẽ giúp làm sạch da, tẩy tế bào chết vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, những hạt tẩy da chết này cũng có thể bào mòn và khiến da mỏng hơn, yếu ớt hơn. 

Nếu bạn sử dụng sữa rửa mặt có chứa hạt tẩy da chết hàng ngày sẽ khiến làn da trở nên nhạy cảm, dễ lên mụn và lỗ chân lông cũng ngày mở to, da sần sùi.

4 sai lầm khi rửa mặt khiến da ngày càng ‘xuống cấp’ - ảnh 3

Lạm dụng sữa rửa mặt có hạt tẩy da khiến da dễ mài mòn và yếu hơn.

4. Không rửa sạch tay trước khi rửa mặt

Nếu bạn không vệ sinh tay thật sạch sẽ trước khi rửa mặt thì vô hình chung các loại sữa rửa mặt mà bạn sử dụng chỉ có tác dụng làm sạch vi khuẩn trên tay chứ không thể làm sạch da mặt, hoàn toàn vô dụng với làn da.

Chính vì thế bạn đừng quên rửa tay kỹ lưỡng với xà phòng trước khi rửa mặt.

4 sai lầm khi rửa mặt khiến da ngày càng ‘xuống cấp’ - ảnh 4

Không rửa sạch tay, sữa rửa mặt sẽ vô tác dụng.

Để tìm được giải pháp làm sạch và chăm sóc làn da an toàn, dịu nhẹ, bạn có thể tham khảo các dòng sữa rửa mặt chính hãng tại siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World.

Với đa dạng các dòng sản phẩm làm sạch da từ cao cấp đến bình dân, bạn có thể dễ dàng tìm được “chân ái” của mình.

THANH HUYỀN