5 vị trí trên cơ thể không nên xịt nước hoa

Mắt, nách… là những bộ phận dễ bị kích ứng khi tiếp xúc với cồn có trong nước hoa.

Nước hoa được sử dụng với mục đích tạo ra mùi thơm cho cơ thể, tăng thêm sự tự tin và có khả năng phản ánh tích cách, tâm trạng của mỗi người. Những người “sành” nước hoa sẽ biết các vị trí cần để lưu giữ mùi hương lâu. Tuy nhiên, 5 bộ phận trên cơ thể dưới đây bạn nên tránh nếu không muốn bị nhiễm trùng, kích ứng không đáng có. Ảnh: Pop Sugar.

1. Mắt: Một trong những điểm dễ nhận thấy nhất để tránh xịt nước hoa là vùng mắt. Thành phần trong nước hoa có cồn chứa ethyl gây kích ứng và châm chích nếu tiếp xúc với các vùng nhạy cảm trên cơ thể. Ảnh: The cut.

2. Tóc: Mái tóc của mỗi người có khả năng hấp thụ mùi hương một cách tự nhiên. Tuy nhiên, nước hoa có cồn làm khô tóc, đặc biệt nếu bạn xịt trực tiếp lên tóc và da đầu. Thay vào đó, Cosmopolitian khuyên phái đẹp nên xịt nước hoa lên lược, sau đó chải tóc để tránh hư tổn. Ảnh: narsiso.

3. Bàn tay: Mặc dù thoa nước hoa lên cổ tay là một trong những cách phổ biến để có mùi thơm suốt cả ngày. Nhưng nếu chúng dính vào bàn tay, nước hoa chứa cồn có thể khiến da khô, gây nứt nẻ. Thậm chí, nếu bạn vô tình dụi mắt sau khi dính nước hoa sẽ khiến mắt bị kích ứng. Ảnh: superdrug.

4. Nách: Theo RD, sự tương tác giữa nước hoa và các tuyến mồ hôi ở nách có thể dẫn đến tình trạng ngứa, rát. Ngoài ra, hiện tượng nổi mẩn đỏ hoặc mụn sẽ xuất hiện nếu bạn vệ sinh chúng không kỹ. Ảnh: Dailymail.

5. Vùng kín: Theo Insider, xịt nước hoa gần vùng kín có thể khiến da bị khô. Đối với phụ nữ, nước hoa có khả năng gây kích ứng, viêm và ngứa. Ảnh: femmeactuelle.

Thay vì 5 điểm dễ gây ra kích ứng và có hại cho da, mọi người nên xịt nước hoa trên các điểm mạch của cơ thể, bao gồm cổ tay, cổ và mặt sau của đầu gối. Bằng cách thoa nước hoa vào những khu vực tỏa nhiệt này, hương thơm của bạn sẽ được lưu giữ lâu hơn. Ảnh: intothegloss.