6 bí quyết giúp lớp trang điểm lâu trôi

Phái đẹp cần chọn đúng loại kem nền, che khuyết điểm phù hợp để có làn da trong suốt.
1. Tình trạng da tốt là chìa khóa: Mụn trứng cá, da khô và sần sùi là những tình trạng da khiến khuôn mặt khó trang điểm hơn. Bạn cần dưỡng ẩm cho da, tẩy tế bào chết 2-3 lần/tuần và tuân thủ quy trình chăm sóc da hàng ngày để lớp trang điểm nền được mỏng nhẹ. Ảnh:beautyholic.
2. Không thoa quá nhiều lớp dưỡng trước khi trang điểm: Nếu bạn có da dầu, hãy đánh chồng nhiều lớp phấn phủ để kiềm dầu. Bạn không nên thoa quá nhiều sản phẩm dưỡng trước khi trang điểm, tránh làm bí da. Các nguyên tắc lần lượt như thoa kem chống nắng hoặc trang điểm kiềm dầu và đợi 5 phút. Sau đó dùng khăn giấy ấn lên da. Bạn tiếp tục bôi kem nền dạng lỏng rồi đợi 3 phút. Cuối cùng, dùng giấy thấm dầu nhấn nhẹ lên da giúp lớp trang điểm bền và lâu trôi hơn. Ảnh: orkidiah.
3. Sử dụng đúng loại kem che khuyết điểm: Một số người có thói quen sử dụng nhiều kem che khuyết điểm khiến lớp trang điểm dày và nặng. Trước khi trang điểm lớp nền, hãy dùng các sản phẩm che khuyết điểm có màu sắc phù hợp với từng vùng trên khuôn mặt. Sau đó thoa một lớp kem nền mỏng để cố định nó. Ảnh: glaminati.
4. Chú ý đến vai trò của kem lót: Các cô gái có lỗ chân lông to có thể dùng kem lót. Nếu bạn có làn da khô hoặc nhờn, tác dụng của kem lót giúp dưỡng ẩm, kiềm dầu, tạo ra lớp trang điểm bền hơn và lâu trôi. Ảnh: Savie.
5. Thoa lượng nhỏ kem nền trong nhiều lần: Thay vì liên tục bôi kem nền dạng lì lên da khiến khuôn mặt nặng nề, bạn nên chọn các sản phẩm lỏng hơn và thoa 1-2 lớp để có làn da trong suốt, đủ ẩm. Ảnh: @ponysmakeup.
6. Chọn dụng cụ trang điểm phù hợp: Bạn có thể tìm lọ kem nền yêu thích và thử nó với các dụng cụ trang điểm khác nhau. Ngoài ra, bạn nên kết hợp nhiều kiểu cọ cho từng vùng da trên khuôn mặt. Nếu muốn giữ được độ bóng cho lớp trang điểm, hãy dụng cọ đánh nền chuyên dụng có sợi lông không hút nước. Ảnh: terresa.
Các cô gái da dầu có thể sử dụng phấn phủ dạng nén để giữ lớp trang điểm lâu trôi. Ngược lại, phái nữ da khô nên dùng xịt trang điểm trực tiếp nếu muốn có khuôn mặt đủ ẩm. Ảnh: @roses_are_rosie.
Hoàng Anh