7 cách giúp bạn dưỡng ẩm da hiệu quả khi ngồi phòng lạnh quá nhiều

Ngồi phòng lạnh quá nhiều dễ khiến da bạn bị khô, mất đi độ ẩm, đàn hồi vốn có.

Thời tiết đang dần nóng lên và việc ngồi trong phòng lạnh dường như là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, việc ngồi phòng máy lạnh quá nhiều cũng khiến da bị mất đi độ ẩm, trở nên khô, bong tróc. Dưới đây là một số cách giúp bạn dưỡng ẩm làn da một cách hiệu quả sau thời gian dài ngồi máy lạnh.

1. Tắm bằng nước ấm

Sau một ngày dài ngồi trong môi trường máy lạnh, tắm bằng nước ấm sẽ giúp bạn phục hồi làn da khô và mất đi độ ẩm. Sau khi tắm, bạn đừng quên thoa kem dưỡng thể khi da còn ướt nhé. Thoa kem dưỡng thể sẽ giúp da dễ hấp thụ độ ẩm và trở nên mềm mại hơn. 

2. Chà xát da bằng ngón tay

Da khô, bong tróc do bạn ngồi trong phòng điều hòa là chuyện rất bình thường. Lúc này, bạn hãy dùng ngón tay để chà xát lên da, nhằm loại bỏ những tế bào da chết. Đây là cách tuyệt hay để bạn tẩy tế bào da chết một cách rất tự nhiên. Đây cũng là một phương pháp giúp kích thích hệ bạch huyết lưu thông tốt hơn.

3.Sử dụng kem dưỡng ẩm

Các loại kem dưỡng ẩm ban đêm rất thích hợp để giúp bạn phục hồi làn da khô khi bạn ngồi quá lâu trong phòng máy lạnh. Bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm có thành phần phong phú để bổ sung độ ẩm cho da của mình.

4. Đắp mặt một lần một tuần

Đắp mặt nạ là phương pháp giúp dưỡng ẩm cho da trong trường hợp da khô và bong tróc. Mỗi tuần, các bạn gái nên đắp mặt nạ 1 lần để bổ sung dưỡng chất cho da.

5. Uống nhiều nước 

Không chỉ có các phương pháp điều trị chuyên sâu bằng kem dưỡng ẩm mới giúp phục hồi làn da khô. Uống đủ nước ở nhiệt độ phòng cũng giúp bạn bổ sung độ ẩm cho các tế bào da.

6. Giảm lượng caffeine bạn uống

Vì đồ uống có chứa caffein thường đẩy nước ra khỏi cơ thể. Do đó, nếu bạn ngồi phòng máy lạnh mà uống cà phê thì da bạn đã khô lại càng khô hơn. Vì vậy, bạn nên hạn chế uống trà và cà phê. Thay vào đó, bạn hãy uống nước để bổ sung độ ẩm cho da.

Quỳnh Trang/Theo Sanook