ÂM NHẠC Chi Pu từng đi học thanh nhạc được 2 ngày thì bị đuổi vào 4 năm trước: Số mệnh đã sắp đặt cô ấy là ca sĩ?

Dân mạng đào lại bài chia sẻ của Chi Pu về việc học nhạc cách đây 4 năm, phản ứng khán giả: ‘Số mệnh đã sắp đặt cô ấy trở thành ca sĩ’.

Tính đến thời điểm hiện tại, Chi Pu đã có hành trình sự nghiệp ca sĩ kéo dài 4 năm. Mặc dù thời gian đi hát không quá lâu nhưng cô nàng đã sở hữu cho mình một lượng fan nhất định.

Trong suốt giai đoạn theo đuổi niềm đam mê ca hát, Chi Pu không ít lần khiến khán giả phải bất ngờ bởi những lần trình diễn trên sân khấu. Tiếng hát của giọng ca Anh ơi ở lại luôn là đề tài gây tranh cãi, đặc biệt là “giọng live”. Mặc dù liên tục phải nhận sự chỉ trích hay “cà khịa” từ anti-fan nhưng không thể phủ nhận sự nỗ lực của cô nàng trong những sản phẩm âm nhạc được đầu tư chỉn chu, tâm huyết.

Vừa qua, cư dân mạng bất ngờ đào lại một đoạn clip được ghi hình vào thời điểm năm 2017, khoảng thời gian Chi Pu mới debut sản phẩm Từ hôm nay. Trong đoạn clip, cô đã chia sẻ công khai quá trình tập luyện để chính thức bước vào sự nghiệp ca hát. Chi Pu giới thiệu đến người hâm mộ chuyện học thanh nhạc với những khó khăn ban đầu khi điều chỉnh giọng và nhất là khả năng đài từ. Trước đó, cô nàng từng tiết lộ bị mọi người chê rằng “giọng đơ, vô cảm, đài từ kém”. Chính những lời chê bai đó khiến cô quyết tâm học thanh nhạc để điều chỉnh giọng của bản thân.

Chi Pu cũng chia sẻ thêm: “Ngay từ hồi đầu chưa bao giờ thích ngân nga, thích hát cả nên bắt đầu vào với hát rất khó khăn”. Thậm chí, sau những giây phút tập luyện với thầy giáo thanh nhạc, Chi Pu còn không ngần ngại tiết lộ: “Chi đã liên hệ với một cô giáo cũng khá là nổi tiếng để tập hát những ngày đầu tiên cho mình. Không may là, có thể do mình không giỏi, mình chưa biết gì về âm nhạc cả, không biết phải luyện giọng ra sao.

Thế là cô dạy mình được hai ngày cô nản luôn. Sau ngày thứ 2 cô mới nói là thôi nhé, không học nữa nhé. Mình cũng thấy khó hiểu, mình không biết vì sao cô lại nói thế. Lúc đó cô đuổi rồi cũng chỉ biết đi về thôi. Chi có suy nghĩ trong đầu rằng mình kém đến mức phải để bị đuổi học. Trong đời chưa bao giờ bị đuổi học cả. Mà mới đi học được 2 ngày đã bị đuổi. Cảm thấy là…”.

Sau tất cả những gian nan gặp phải, Chi Pu thừa nhận: “Có lẽ Chi Pu là một người rất thích chinh phục nên những cái đó không làm khó Chi nhiều. Từ những thở dài của thầy, hay lời mắng của thầy, hay những lúc tức giận bản thân vì sao mình không làm được, thì đó lại là lúc Chi nhiều năng lượng nhất và nôn nóng nhất, muốn thể hiện nhất.

Sau những cảm giác đó thì luôn là những ngày Chi dồn năng lượng để tập luyện cũng như cố gắng nhiều nhất”.

Do đó, để có được vị trí như hiện tại, Chi Pu đã trải qua khoảng thời gian nỗ lực tập luyện để chứng minh với những người thầy của mình rằng cô có khả năng chinh phục khán giả.

Phước Xuyên