Andy Huỳnh Ngọc Minh – Nếu được chọn lại tôi vẫn chọn nghề trainer, coach

Đặc biệt, những chia sẻ của anh về nghề đào tạo đã truyền cảm hứng và giúp nhiều bạn trẻ có cái nhìn chính xác hơn về nghề, hiểu hơn về giá trị và thêm yêu nghề hơn
Andy Huỳnh Ngọc Minh - Nếu được chọn lại tôi vẫn chọn nghề trainer, coach
Mỗi một lần đứng lớp lại cho tôi thêm những bài học giá trị
“Mỗi người có một con đường riêng để lựa chọn nghề nghiệp cho chính mình. Có người đến vì yêu thích, có người được nghề chọn như một cái duyên cũng có người chọn nghề chỉ vì mưu sinh cho cuộc sống… Nhưng đối với Huỳnh Ngọc Minh, đến với nghề vì niềm đam mê, vì cả những phút giây hạnh phúc khi đứng trên bục giảng để cho đi giá trị, vì được chứng kiến sự thay đổi từ các cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt, mỗi lần đứng lớp lại là một bối cảnh đến những bài học thú vị về quản trị, về con người, về văn hoá” – Founder Andy Huỳnh Ngọc Minh trải lòng về nghề
Andy Huỳnh Ngọc Minh - Nếu được chọn lại tôi vẫn chọn nghề trainer, coach
Có lẽ đúng như anh nói, bất kỳ nghề nào cũng có áp lực riêng của nó. Thứ mà chúng ta nhìn thấy chỉ là bề nổi của vấn đề mà sâu trong đó khó khăn, gian truân thế nào không ai biết được, tựa như thành công của chính anh vậy. Người ta biết đến Andy Huỳnh Ngọc Minh với hàng loạt thành công lớn – nhỏ:  từng đào tạo và huấn luyện cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp nổi tiếng như Panasonic, Viettel, Mercedes, Oriflame, Vietcombank, PvCombank, Golden Gate Group, Mobifone, Vietnamobile, … từng đạt nhiều danh hiệu cao quý từ các tổ chức Liên đoàn huấn luyện quốc tế  (International Coach Federation – ICF), Tổ chức luyện doanh nghiệp ActionCOACH, Nhà huấn luyện gắn kết đội ngũ Engage&Grow (Australia), Nhà huấn luyện và tư vấn DISC, Hiệp hội NLP Hoa Kỳ, … nhưng ít ai biết đằng sau thành công đó là những miệt mài và nỗ lực từng ngày.
Nghề trainer, coach tự như con tằm nhả tơ vậy?
Nếu các công việc khác chỉ dừng lại ở ngày làm 8h hay 10h -12h thì nghề đào tạo lại là nghề mà chúng ta phải làm và sống cùng nó 24/24. Tựa như con tằm vậy, bị cuốn trong mớ tơ lòng, phải nghiệm từng chút, trải từng chút và nhả từng chút để tạo ra giá trị cao hơn.
Andy Huỳnh Ngọc Minh - Nếu được chọn lại tôi vẫn chọn nghề trainer, coach
Cụ thể là: “Đối với người đào tạo, công việc mà mình nhận được không phải là những đầu mục mà là những hỗn độn. Doanh nghiệp đang gặp vấn đề này, doanh thu đang sụt giảm như kia, đội ngũ thì rời rạc lỏng lẻo… Lúc này người đào tạo sẽ tựa như một bác sĩ, phải nghiên cứu, chuẩn đoán, định bệnh và  đưa giải pháp và khéo léo triển khai để rồi gỡ rối từng chút một cho doanh nghiệp. Việc gỡ rối có thành công hay không lúc này lại phụ thuộc rất lớn và kinh nghiệm, kiến thức của người đào tạo  sự triển khai của doanh nghiệp bởi mỗi một loại hình doanh nghiệp, mỗi một vấn đề thì đều có những cách giải quyết riêng. Nhìn chung nghề đào tạo là một nghề thú vị nhưng  lắm gian truân và vất vả. Tuy nhiên nếu được chọn lại tôi vẫn sẽ chọn lựa con đường này bởi nó mang lại cho tôi nhiều giá trị và những bài học thiết thực trong cuộc sống.” – Andy Huỳnh Ngọc Minh trải lòng về nghề sau 15 năm trải nghiệm.