Bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Việt Nam chính thức ra mắt

0 275
Sau khoảng thời gian chờ đợi, bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Việt Nam sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 14/1/2022 tới đây như một sự ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ Việt.

Bảng xếp hạng Billboard được biết đến là một trong những bảng xếp hạng âm nhạc danh giá và uy tín nhất trên thế giới. Sự ra mắt của Bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc Billboard tại Việt Nam sẽ tiếp thêm động lực các nghệ sĩ phấn đấu hơn nữa để cống hiến và gặt hái thêm nhiều thành tựu, đồng thời mở ra cánh cửa cho nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam vươn ra thế giới.

Kết quả của cả 2 BXH Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs được đưa ra dựa trên công thức tính điểm bao gồm lượng stream (lượt nghe trực tuyến) cho các ca khúc được phát hành chính thức trên các dịch vụ âm nhạc và video hàng đầu cũng như lượt mua (hay còn được gọi là lượt tải về có trả phí) sản phẩm trên các nền tảng phân phối nhạc phổ biến tại việt nam.

Với BXH Billboard Việt Nam, các nghệ sĩ Việt Nam cũng sẽ có thêm cơ hội để tôn vinh những thành tựu và thành tích của mình đối với cộng đồng âm nhạc quốc tế

Trong đó, số lượt nghe trực tuyến được tính cho cả tài khoản đăng ký lẫn người dùng miễn phí trên các dịch vụ nghe nhạc. Toàn bộ số liệu cho 2 BXH của Billboard Việt Nam được thống kê bởi MRC data – hệ thống thu thập thông tin đã cung cấp dữ liệu cho việc tính toán các bảng xếp hạng hằng tuần của Billboard Mỹ trong nhiều năm qua.

Việc cho ra mắt hai BXH lớn của Billboard không chỉ cho thấy độ nổi tiếng của nghệ sĩ Việt, mà còn cho thấy tầm ảnh hưởng của những nghệ sĩ toàn cầu đối với khán giả tại thị trường Việt Nam.

Trước thông tin này, nhiều netizen đã bày tỏ sự mong đợi về tương lai âm nhạc nước nhà, khi tên tuổi, tài năng của nghệ sĩ V-Pop sẽ có cơ hội được nhân rộng đến khán giả quốc tế.

Thục Anh (TH)