Bánh bao độc lạ được “săn lùng” dịp Rằm tháng Giêng

Với tạo hình ấn tượng giống như quả quýt, quả đào thật, những chiếc bánh bao chay hình hoa quả đang được nhiều khách hàng ưa chuộng, “săn lùng” mua để cúng dịp Rằm tháng Giêng.
Theo quan niệm dân gian, cúng Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong đời sống văn hóa tín ngưỡng của nhiều gia đình Việt. Do đó, vào ngày này các gia đình có xu hướng làm các mâm cỗ thịnh soạn để cúng ông bà tổ tiên với mong muốn cầu một năm mạnh khỏe, mọi việc như ý.
Bên cạnh hoa quả, xôi ngũ sắc,… dịp Rằm tháng Giêng năm nay xuất hiện loại bánh bao hình trái đào, trái quýt mới lạ vô cùng hút khách.
Bánh bao hình quả quýt thu hút khách dịp Rằm tháng Giêng.

Theo chị Hằng (chủ một tiệm bánh ở Mai Dịch, quận Cầu Giấy) cho biết, trong 4 ngày nhận đơn, của hàng của chị đã nhận được số lượng khách đặt hơn 4000 bánh bao hình quả quýt, 3000 bánh bao hình quả đào cho ngày Rằm tháng Giêng. Để đảm bảo thời gian giao hàng cho khách, cửa hàng của chị đã phải tăng công suất, thuê thêm người hỗ trợ.

“Bánh hình quả đào thì đã xuất hiện khoảng 2, 3 năm nhưng bánh bao hình quả quýt thì năm nay mới xuất hiện, do vậy khách hàng rất thích. Bên trong lớp vỏ bánh thường là nhân chay, đậu xanh sen nhuyễn. Với tạo hình đẹp, màu sắc bắt mắt và mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc may mắn nên số lượng đặt hàng tương đối lớn”, chị Hằng cho hay.

Bánh bao hình quả được rao bán trên chợ mạng (Ảnh chụp màn hình)

Tương tự, chị Trang (chủ một cửa hàng bánh ở Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân) cũng chia sẻ, tính đến ngày 14 tháng Giêng âm lịch, cửa hàng của chị đã cơ bản làm xong 3500 bánh bao hình quả giao cho khách.Theo đó, các loại bánh bao chay sẽ được bán thành đĩa 3, 5, 7, 9 bánh hoặc sắp thành mâm 5 – 10 bánh, thậm chí là tháp từ 20 – 100 bánh, tùy theo nhu cầu của khách. Giá bán lẻ cho mỗi chiếc bánh bao hình quả là từ 10.000 – 18.000 đồng/chiếc.

“Bánh làm handmade không có chất bảo quản nên thời gian sử dụng chỉ trong khoảng 1,2 ngày. Do vậy, cận ngày khách lấy chúng tôi mới làm. Chính vì thế trước ngày Rằm khoảng 2 ngày chúng tôi đã phải từ chối nhiều khách do lượng đơn quá tải”, chị Trang nói.

Bánh bao hình quả có tạo hình đẹp, màu sắc bắt mắt.

“Các loại bánh bao này có ưu điểm là gọn, nhẹ, tạo hình ấn tượng, khi trưng bày trông rất đẹp, giống y như quả thật nên được nhiều người yêu thích. Tôi chỉ làm thêm nhưng cả đợt cũng nhận được hơn 500 bánh khách đặt. Do thời gian sử dụng ngắn nên chúng tôi luôn khuyên khách hàng dùng ngay và chú ý đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm” – chị Phượng nói.Bên cạnh các cửa hàng bán trực tiếp, tại các trang chợ mạng, thị trường mua bán bánh bao hình quả cũng sôi động không kém. Chị Phượng, một người bán hàng online trên facebook chia sẻ bản thân là nhân viên văn phòng, trong dịp Rằm tháng Giêng chị đã tranh thủ bán hàng thời vụ một số loại hàng. Trong đó bánh bao hình hoa quả là mặt hàng đắt khách hơn cả.

 

P.Ngân