Bắp cải đang rẻ, mẹ đảm tranh thủ làm kim chi cho cả nhà thưởng thức

Nếu bạn đã quá quen thuộc với kim chi cải thảo thì nay hãy làm quen với kim chi bắp cải để thực đơn gia đình mình thêm phần phong phú.
Nguyên liệu:
– 1 cái bắp cải xanh
– 3 muỗng canh muối biển thô
– 3 cây hành lá, xắt nhỏ
– ¼ chén bột ớt đỏ Hàn quốc
– 2 muỗng canh tôm ướp muối Hàn quốc, thái nhỏ (hoặc có thể thay thế bằng nước mắm)
– 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê gừng nạo
Cách làm:
– Cắt bắp cải thành các miếng vuông có kích cỡ 5cm. Rửa sạch bắp cải, để ráo nước.
– Trong một bát lớn, cho bắp cải vào, rắc muối cứ lần lượt theo từng lớp cho đến hết. Để bắp cải như vậy trong khoảng 2 giờ, đảo 1 lần bắp cải sau đó rửa sạch bắp cải một lần nữa và để ráo nước.
– Cho bắp cải vào bát, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo và với ½ chén nước. Để bắp cải như vậy trong 10 – 20 phút cho ngấm gia vị.
Ảnh minh họa nguồn Internet
– Cho bắp cải vào một túi nilon buộc kín hoặc bình thủy tinh đật nắp kín. Để kim chi bắp cải ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào việc bạn thích ăn kim chi chín kỹ hay không. Sau đó cho kim chi vào tủ lạnh và ăn dần.– Thêm hành lá xắt lát và bột ớt vào bắp cải, trộn lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.
Bữa cơm gia đình bạn sẽ không còn cảm thấy ngấy ngán bởi những món ăn nhiều tinh bột hay chất đạm khi mâm cơm có sự xuất hiện của món kim chi bắp cải thơm giòn, ngọt mát và cực hấp dẫn này.
Ảnh minh họa nguồn Internet
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương