Bí mật bên trong mác quần áo của Zara

Thương hiệu bình dân Tây Ban Nha thường có thông số về kích cỡ chuẩn cho từng loại trang phục.

Theo The Sun, một tài khoản có tên Officially_Outfits nhận được sự chú ý khi chia sẻ video về điểm đặc biệt đằng sau mác quần áo của Zara. Bài đăng nhanh chóng thu hút hơn 460.000 lượt tương tác từ người xem.

Cụ thể, mỗi chiếc mác của thương hiệu bình dân Tây Ban Nha đều có một ký hiệu đặc biệt là ô vuông màu xám và hình tam giác nói về thông số kích cỡ chuẩn cho từng loại trang phục.

“Những mẫu tag có in hình ô vuông màu xám là kích thước bình thường, còn dấu tam giác ngụ ý về món trang phục nhỏ hơn so với thông số chuẩn của cơ thể. Từ đó, bạn sẽ có cách để tìm cho mình sản phẩm phù hợp với vóc dáng”, Officially_Outfits cho hay.

Nhãn mác trang phục của thương hiệu bình dân. Ảnh: The Sun.

Bên cạnh đó, một tài khoản khác @cooookiemonster210 chia sẻ rằng nhân viên Zara từng giải thích về điều này khi thanh toán đơn hàng cho khách và hướng dẫn lựa chọn trang phục một cách cụ thể.

“Bất cứ món đồ nào có mác in hình tam giác đều là những kích cỡ nhỏ hơn so với vóc dáng chuẩn và người dùng nên mua sản phẩm lớn hơn 1-2 size”, cô nhấn mạnh.

Tuy nhiên, video cũng nhận ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người đồng tình với cách hướng dẫn của Officially_Outfits. Số khác cho rằng điều này chỉ phù hợp với việc mua trực tiếp tại cửa hàng, các sản phẩm mua online sẽ khó khăn trong việc lựa chọn kích cỡ.

Tuy nhiên, thương hiệu bình dân cũng gắn kèm chức năng “Find my size” trên mỗi sản phẩm, đề xuất kích cỡ phù hợp dựa trên cân nặng và vóc dáng của người tiêu dùng.

Bảng hướng dẫn tìm kiếm kích cỡ quần áo cho người dùng mua hàng trực tuyến. Ảnh: Shoes It.

Trước đó, chuyên gia thời trang Gok Wan chia sẻ bí quyết trên tờ The Sun giúp người mua hàng trực tuyến dễ dàng lựa chọn món đồ phù hợp với hình thể của bản thân.

Khi lựa chọn quần jeans, người tiêu dùng đừng bao giờ áp đặt suy nghĩ về kích thước giống nhau trên từng món đồ. Bởi mỗi hãng thường có sự khác biệt về size quần áo cũng như phụ thuộc vào kiểu dáng thiết kế.

Hãy xem kỹ bảng hướng dẫn về chất liệu, phom dáng và cảm nhận khi món đồ đặt trên cơ thể người mẫu để chọn được sản phẩm ưng ý. Đừng khiến bản thân bị lệ thuộc vào kích cỡ, đặt hàng một cách rập khuôn được đúc kết kinh nghiệm từ những lần mua sắm trực tuyến trước đó.

Thay vì mua sắm theo kích cỡ chuẩn mực mà bản thân đặt ra, bạn cần tập làm quen cách đo kích thước cơ thể với những chiếc thước dây. Mỗi thương hiệu đều có biểu đồ size trên trang bán hàng, hãy nghiên cứu kỹ để tìm được số đo chính xác cho thân hình.

Không nên áp đặt những kích cỡ chuẩn của quần áo vào cơ thể. Ảnh: The Sun.

Thiên Minh