Cách giúp da mụn nhạy cảm nhanh phục hồi

Da nhạy cảm dễ mụn. Mụn lại khiến tâm trạng nàng càng trở nên nhạy cảm. Làm sao để vượt qua vòng lẩn quẩn này và tự tin yêu chính mình?

“Da mụn” là một câu chuyện buồn hai chữ nhưng chất chứa mọi cung bậc cảm xúc và tình huống ức chế. Lúc da bị mụn, đầu bạn hẳn lúc nào cũng nghĩ xem làm sao để che khuyết điểm, ăn gì để lành da… Mỗi lần tụ họp gia đình, bè bạn, mọi người lại thi nhau cho bạn lời khuyên để hết mụn. Lâu dần, chuỗi ngày sống chung với mụn dễ biến một cô gái trở nên tự ti, nhạy cảm hơn.

Hàng rào bảo vệ trên da nhạy cảm thường rất yếu ớt, thiếu khả năng chống chọi trước các tác nhân gây mụn như ô nhiễm môi trường hay nhiệt độ chênh lệch. Cộng thêm tinh thần dễ căng thẳng, âu lo…, tình trạng mụn rất khó cải thiện hay chấm dứt.

Da mụn và nhạy cảm là combo “oan gia” không cô nàng nào muốn.

Để cải thiện tình trạng mụn cũng như phục hồi da nhạy cảm, các nàng cần biết chăm sóc cho cả làn da và tinh thần. Cụ thể, các sản phẩm trị mụn thường chứa thành phần kháng khuẩn mạnh, dễ gây khô da và cảm giác châm chích. Dù tình trạng mụn cải thiện, làn da có thể trở nên nhạy cảm hơn. Do vậy, bạn cần kết hợp dưỡng ẩm khi sử dụng các sản phẩm trị mụn, đồng thời lựa chọn những sản phẩm có thành phần dịu nhẹ để tránh gây kích ứng nốt mụn.

Hội chị em sở hữu da mụn nhạy cảm có thể tìm hiểu bộ đôi lotion (nước cân bằng) và emulsion (sữa dưỡng) Acne Care của thương hiệu dược mỹ phẩm dProgram. Đây là dòng sản phẩm đáp ứng yêu cầu về thành phần an toàn cho da mụn: Không cồn, không chất tạo mùi, không paraben và không dầu khoáng.

Bộ đôi chăm sóc da mụn từ dProgram.

Với kết cấu mỏng nhẹ, bộ đôi giúp cấp ẩm, ngừa viêm, ngăn mụn mới xuất hiện và cải thiện tình trạng thâm mụn nhờ các thành phần như hoàng bá và rễ cam thảo. Đồng thời, hai sản phẩm còn hỗ trợ phục hồi mô da tổn thương nhờ chiết xuất allatoin từ liên mộc và cải thiện sức khỏe da với phức hợp H-Stablizing A độc quyền từ Shiseido Lab.

Khi làn da được cải thiện, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn, tận hưởng cuộc sống cũng như những cung bậc cảm xúc của chính mình.

Diệp Trà