Cách làm bao lì xì handmade, tràng pháo giấy đẹp mắt cho ngày Tết may mắn, tài lộc

Vài thao tác đơn giản cộng với sự khéo léo là bạn có thể tự tay làm những phong bao lì xì, những tràng pháo giấy trang trí ngày Tết đẹp mắt.

Cách làm bao lì xì handmade

Chuẩn bị vật dụng: Keo sữa và keo dán hai mặt; Dụng cụ cắt tỉa giấy; Kéo và dao rọc giấy; Dụng cụ dập giấy; Đồ trang trí kèm: Bút màu, sticker, nơ, ruy băng, hạt ngọc trai, hoa lá khô,…

Cách làm bao lì xì độc đáo cho cả năm may mắn (Ảnh minh họa)

Hướng dẫn cách làm lì xì đơn giản

Bước 1: Vẽ hình bao lì xì lên một mặt giấy rồi dùng kéo cắt theo đường viền có sẵn.

Ảnh minh họa

Bước 2: Trên một đường thẳng ở trên lưng bao lì xì bằng dao rọc giấy. Tiếp đến bạn miết nhẹ các đường kẻ sẵn rồi gấp thành nếp để tạo thành bao lì xì.

Bước 3: Dùng băng dán hai mặt cố định từng mép gấp để bao lì xì kín. Miết chặt tay cho tới khi không còn khoảng hở giữa các mép là được.

Cách làm tràng pháo giấy trang trí ngày Tết

Chuẩn bị các vật dụng: Giấy đỏ, giấy vàng; Kéo, dây ruy băng, keo dán, dụng cụ đục lỗ.

Các thao tác làm pháo giấy như sau:

Bước 1: Cắt tờ giấy màu đỏ tạo thành 4 hình vuông khác nhau. Các bạn chú ý là người ta thường hay treo 6 và 8 ống pháo vì đây là con số may mắn hạn chế treo 4 ống vì nó được cho là không may mắn.

Bước 2: Thực hiện cắt những thanh giấy để dùng làm viền và làm phần trang trí ở bên ngoài cho mỗi chiếc pháo Tết thêm sinh động hơn. Các bạn nên sử dụng kéo hình răng cưa để cắt những thanh giấy màu vàng. Tiếp theo các bạn dán trang trí lên trên tờ giấy hình vuông màu đỏ. Các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng những màu khác mà mình muốn.

Bước 3: Sau khi các bạn thực hiện cắt xong những thanh giấy màu vàng có hình răng cưa thì tiến hành cuộn tròn và dán vào mỗi tờ giấy hình vuông để có thể tạo thành những ống pháo nhiều màu sắc.

Các bước làm tràng pháo giấy để trang trí.

Bước 4: Sau khi các bạn tiến hành cuốn được những ống pháo này rồi thì tiếp tục đục hai lỗ ở 2 bên đối diện với nhau trên đỉnh mỗi ống pháo để làm chỗ luồn dây treo pháo sau này.

Bước 5: Các bạn dùng kéo để cắt một dây vàng sau đó luồn qua lỗ trên của ống pháo đầu tiên. Sau đó các bạn tiến hành đẩy ống pháo đầu tiên vào vị trí khoảng giữa của sợi dây, thắt nút lại để có thể tiếp tục luồn những ống pháo tiếp theo.

Chú ý ống pháo thứ ba phải đối diện với ống pháo thứ hai sao cho có thể cuộn thành một chùm.

Sau khi hoàn thành dây pháo thì các bạn tiến hành trang trí thêm cho chúng được sinh động và lung linh hơn.

Ngọc Khánh (t/h)