Cận cảnh cây trứng gà nhìn như cây dại, đại gia quyết rút hầu bao 100 triệu mua bằng được

Cây trứng gà nhìn như cây dại nhưng một vị đại gia quyết mua bằng được khiến nhiều người trong giới chơi cây cảnh bất ngờ.
Quả trứng gà (lêkima) còn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Nó có tác dụng tốt cho tim mạch, làm đẹp da, ngăn ngừa béo phi… Sở dĩ được gọi là trứng gà bởi khi chín, màu sắc của thịt quả giống như lòng đỏ quả trứng gà luộc. Không chỉ tốt cho sức khỏe hiện nay nhiều cây trứng gà có thế bonsai đẹp được các đại gia trả giá cao mang về làm cây cảnh.

Cây trứng gà dáng “lạ”, đại gia chi tiền “khủng” để sở hữu. Ảnh: Dân Việt.

Đươc biết vừa qua một chủ vườn mua cây trứng gà với giá 100 triệu khiến nhiều người bất ngờ.

Khu vườn cây cảnh rộng hàng nghìn m2 của ông Lê Văn Dũng (Thái Nguyên) thu hút nhiều người chơi cây cảnh đến chiêm ngưỡng. Trong vườn cây cảnh của ông có rất nhiều cây có giá trị như tùng, sanh, khế, mai tứ quý… Tuy nhiên, có một cây trứng gà nhìn như một bụi cây dại đang có rất nhiều quả, nhìn rất đẹp.

Chủ nhân cây trứng gà chia sẻ trên báo Dân Việt, cách đây không lâu về Hải Phòng thấy cây trứng gà này của một người em chơi cây cảnh. Ông Dũng đã mua nó với giá 100 triệu đồng.

Theo ông Dũng, ông quyết định mua vì thấy tương lai của cây, khoảng 5 năm nữa cây lớn sẽ cắt giật, tạo dáng lại. Lúc đó, giá trị của cây lớn hơn nhiều giá gốc.

Người làm vườn cho hay, không biết ông chủ mua cây này với giá bao nhiêu nhưng cây ra trái rất sai và lạ mắt vì cây không lớn như những cây trứng gà thông thường. Cây phải có tuổi đời hàng chục năm, thậm chí gần 100 năm vì gốc già cỗi, bên trong một số đoạn đã lũa.

Gốc cây trứng gà có dáng quái, xù xì, đường kính gốc khoảng 40cm. Ảnh: Dân Việt.

Cây trứng gà thuộc thân cây gỗ nhỏ, cành chắc khỏe và dày. Lá có hình mũi mác, nhẵn và dày, có màu xanh đậm, dài từ 5 – 15 cm. Cây có đặc điểm sinh trưởng tốt với điều kiện khí hậu nóng ẩm và chịu rét tốt. Khi nhiệt độ xuống thấp, cây bị bao bọc bởi lớp sương nên dễ bị cháy lá và sinh trưởng phát triển chậm lại. Ở nước ta điều kiện khí hậu rất phù hợp để trồng loại cây này.

Trước đó nhiều cây cảnh thế “lạ” nhìn như cây dại nhưng lại được nhiều đại gia chơi cây cảnh chi tiền “khủng” để sở hữu.

Choáng váng cây sanh “như khúc củi khô” giá 4 tỷ đồng của đại gia “đồng nát” Hà Nội.

Điển hình, cây cảnh độc – lạ nhìn như khúc củi khô của đại gia Thuận “đồng nát” đã được làm rất công phu tạo ra phôi giống như quả núi, rễ cây cũng được can thiệp tạo sẹo khiến nhiều người ngạc nhiên khi nhìn thấy tác phẩm có “ 1 0 2” này.

Được biết phôi cây sanh độc lạ này thuộc dòng sanh Nam Điền, đã được làm rất công phu tạo ra phôi giống như quả núi, rễ cây cũng được can thiệp tạo sẹo, giống như những ngọn non bộ nhấp nhô ở phía dưới gốc cây.

Trúc Chi (t/h)