CHIÊM NGƯỠNG VẺ ĐẸP CỦA THÁC TRÁI TIM Ở LAI CHÂU

Trên hành trình khám phá vùng đất Tây Bắc, có một địa danh mà du khách không nên bỏ lỡ, đó là thác Trái Tim. Ẩn mình dưới những tán cây cổ thụ xanh mướt, thác Trái Tim nằm trên địa phận xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu khiến không ít người mê đắm bởi vẻ đẹp non nước hữu tình.
Thác Trái Tim nằm uốn lượn giữa núi rừng trùng điệp, ẩn mình dưới những tán cây cổ thụ sum suê. Nơi đây gắn liền với câu chuyện tình yêu cảm động của đôi trai gái người Mông được người dân địa phương lưu truyền cho đến ngày nay.
Trước đây, đường vào thác khá cheo leo, trắc trở. Ngày nay, người dân sống dưới chân thác đã cùng nhau mở đường, tạo thành lối đi thuận tiện giúp du khách dễ dàng đi vào tham quan thác nước. Từ bản làng đi vào ngọn thác sẽ mất khoảng nửa giờ đồng hồ đi bộ.
Trên đường đi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng núi rừng thơ mộng với cảnh vật thay đổi linh hoạt theo từng mùa khác nhau. Những con suối nhỏ nằm rải rác dọc đường cũng giúp hành trình thêm thú vị.
Khi đến với thác Trái Tim, du khách sẽ ấn tượng với tảng đá lớn có hình trái tim phân tách chia đôi dòng nước, tạo thành cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo. Du khách có thể ngâm chân, đắm mình trong làn nước mát của dòng suối dưới chân thác và tận hưởng bầu không khí trong lành nơi đây./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Hằng Nga