Cơ hội săn 3000 học bổng tiếng Anh chuẩn quốc tế giảm 80% từ TPBANK lên đến 18 tỷ đồng

Từ đầu năm 2020 đến 2021, vì tác động của đại dịch, vấn đề giáo dục tiếng Anh gặp nhiều khủng hoảng. Nhiều trung tâm uy tín chất lượng không vượt qua nổi “cơn đánh úp” bất ngờ của đại dịch dẫn đến trì trệ và đóng cửa, đồng thời các trung tâm tiếng Anh kém chất lượng sử dụng nhiều “chiêu trò” để chiêu sinh… khiến cho việc học tiếng Anh càng thêm phần khó khăn. TPBank Scholarship có những điểm sáng nào giúp cải thiện chương trình đào tạo tiếng Anh trong bối cảnh hiện nay?
Giai đoạn từ năm 2010 – 2020 đánh dấu bước chuyển mình của giáo dục Việt Nam. Trong đó, đột phá chiến lược là phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung vào việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục quốc dân.
Cũng trong giai đoạn này, đào tạo tiếng Anh được đặt lên ưu tiên hàng đầu trong sự nghiệp đổi mới giáo dục. Từ đó, những chính sách mới đào tạo tiếng Anh đã được đề ra liên tục: đó là đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới sách giáo khoa… Tuy nhiên lại nảy sinh một vấn đề: càng đổi mới, càng lúng túng và bất cập.
Chẳng hạn môn tiếng Anh trong chương trình phổ thông mới, yêu cầu học sinh “học đến đâu, thực hành đến đó”, ứng dụng ngay vào các tình huống giao tiếp hàng ngày ở trường và ở nhà. Tuy nhiên chương trình dạy tiếng anh bậc phổ thông chủ yếu chú trọng ngữ pháp, hầu như giao tiếp rất kém. Chương trình tiếng Anh trong giáo dục đại học cho sinh viên chỉ chú trọng lấy bằng B1 hoặc Toeic 450+… để đạt đủ điều kiện đầu ra. Điều này vô tình đã làm đứt đoạn chương trình học tiếng Anh trọn đời cũng như “bóp chết” động lực học ngoại ngữ của sinh viên.
Theo bảng xếp hạng do EF English Proficiency Index (EPI), năm 2020, Việt Nam đạt 473/800 điểm, xếp thứ 13/24 châu Á và 65/100 quốc gia và khu vực trên thế giới. Hai thành phố có khả năng thông thạo tiếng Anh cao nhất của Việt Nam vẫn là Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, so với thế giới, mức điểm này vẫn chỉ thuộc nhóm thông thạo thấp.
Trong một thế giới phẳng như hiện nay, giáo dục tiếng Anh là chìa khóa mở ra cánh cửa hội nhập phát triển và toàn cầu hóa. Nếu bạn muốn du học Mỹ thì phải đạt chứng chỉ TOEFL từ 70-80 điểm hoặc SAT trên 1000 điểm. Còn nếu bạn muốn du học Châu Âu, Úc, Canada,.. thì bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS.Trong lĩnh vực việc làm, 80% tập đoàn yêu cầu Ielts trên 7.0 là điều kiện tiên quyết, đến năm 2021 tỉ lệ đã lên 95% và đầu vào là 7.5. Với sự trang bị đầy đủ cả về kiến thức lẫn kỹ năng giao tiếp, những người giỏi tiếng Anh có thể hòa nhập nhanh chóng vào môi trường đa văn hóa, đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau tùy theo sở thích và sở trường, năng lực của mình.
Từ đó, những người làm giáo dục có một trăn trở là: làm thế nào để tăng cường cho thế hệ trẻ một nền giáo dục tiếng Anh ưu tú, đồng đều cho cả học sinh, sinh viên lẫn người người đi làm.Trong khi với những đối tượng sinh viên, người đi làm phải cân bằng giữa công việc với học tập, không có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng và uy tín. Nhiều trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm với những lời cam kết đầu ra hấp dẫn, nhiều trung tâm còn hoạt động PR – quảng cáo rầm rộ suốt một thời gian dài… tuy nhiên chưa có hiệu quả kiểm chứng, đánh lừa nhiều người theo học tiền mất tật mang.
Nhận thức được những lợi ích to lớn mà tiếng Anh mang lại cho thế hệ tương lai của đất nước cũng như vấn đề nổi cộm trong đào tạo tiếng Anh hiện nay, TPBank Scholarship 2021 xác định sứ mệnh đem đến chương trình đào tạo tiếng Anh toàn diện cho các bạn trẻ bằng các chương trình học bổng và các chương trình đào tạo chất lượng uy tín.
TPBank Scholarship là một sự kiện lớn về giáo dục được tổ chức hằng năm, nơi mà các chuyên gia, lãnh đạo, đơn vị đào tạo uy tín… sẽ cùng gặp mặt, trao đổi và đề xuất thực hiện các chính sách hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện việc học tập và đổi mới sáng tạo, nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho xã hội.
TPBank Scholarship năm nay là chương trình dưới sự bảo trợ của Ngân hàng TPBank kết nối với các nguồn lực xã hội, thực hiện bởi Học viện A&U. Đây sẽ là chương trình tài trợ giáo dục có bản quyền, với chất lượng đào tạo vượt trội, mang lại những giá trị tích cực cho ngành giáo dục và cả cộng đồng. Với mục tiêu tìm kiếm những đối tượng phù hợp để đào tạo, phát triển thành những thế hệ ưu tú của đất nước với khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, tự tin.
Để có thể triển khai đi vào thực tiễn, mang lại các chương trình học chất lượng và hấp dẫn, lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng, không thể thiếu được sự đồng hành của đơn vị đào tạo uy tín, được chọn mặt gửi vàng kĩ lưỡng và sự đồng hành của Học viện A&U chính là nguồn lực lớn lao để TPBank thực hiện chương trình này.
TPBank Scholarship 2021 xác định sứ mệnh của mình là đem đến cơ hội học tiếng Anh chuẩn quốc tế cho các bạn trẻ trên toàn quốc.
Học viện A&U là một tổ chức giáo dục tiếng Anh của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế. A&U có sứ mệnh đào tạo một thế hệ trẻ có trình độ cao, tiếng Anh tốt, có năng lực ngoại ngữ và khát vọng hội nhập với thế giới. Chính vì vậy mà từ trước đến nay, A&U luôn thu hút các chuyên gia ngôn ngữ, giảng viên giỏi và tâm huyết với giáo dục tham gia hợp tác. Cùng với các bộ phận chuyên môn, chương trình học bổng khủng của TPBank Scholarship 2021 với A&U sẽ là cơ hội để ứng viên được đăng ký một loạt các chương trình học thử trải nghiệm thực tế miễn phí trước khi lựa chọn học chính thức.
TPBank Scholarship 2021 công bố mức tài trợ chính thức từ ngân hàng TPBank: tài trợ các gói học bổng 80% tổng trị giá 18 tỷ đồng cho các đối tượng học sinh, sinh viên và người đi làm cho các chương trình Ielts, Toeic và Giao tiếp. 80% chi phí học tập trong suốt thời gian đào tạo sẽ do Ngân hàng TPBank tài trợ. Người học sẽ chỉ phải trả 20% chi phí, hoặc trả góp với 0% lãi suất.
Hiện tại TPBank Scholarship 2021 đang nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký. Hội đồng chuyên gia kiểm duyệt đang gấp rút công tác xét duyệt thông tin hồ sơ đăng ký. Thông tin chính thức về kết quả vòng tuyển chọn này sẽ được thông báo đến từng ứng viên trong thời gian sớm nhất.
Số lượng học bổng có giới hạn trong 3000 suất. Hạn đăng ký đến ngày 30/05/2021. Đăng ký nhận học bổng ngay Tại Đây.
Truy cập ngay Fanpage “TPBank Scholarship” để nhận thêm nhiều thông tin chi tiết về chương trình.
Trần Anh