Có nên để tỏi dưới gối khi ngủ?

Nhiều người để tỏi dưới gối và nghĩ điều này sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe, có đúng như vậy?

Có nên để tỏi dưới gối khi ngủ? - 1
Tránh nghẹt mũi: Tỏi chứa allicin, một loại kháng sinh mạnh. Chất này có thể bay hơi từ từ khỏi tỏi để tác động đến cơ thể, giúp tránh tình trạng nhiễm trùng. Ngoài ra, allicin trong tỏi cũng giúp hoà tan chất nhày trong mũi và giảm nghẹt mũi dễ dàng.
Có nên để tỏi dưới gối khi ngủ? - 2
Tăng cường hệ miễn dịch: Tỏi có khả năng tiêu diệt hết các vi khuẩn xấu nhờ có đặc tính kháng khuẩn cự kỳ mạnh mẽ. Allicin có trong thực phẩm này giúp ngăn chặn sự lên men tạo điều kiện cho vi khuẩn lây nhiễm phát triển trong cơ thể. Nếu đặt tỏi dưới gối thường xuyên khi đi ngủ, bạn sẽ thấy tỉnh táo vào buổi sáng và ít bị ốm hơn.
Có nên để tỏi dưới gối khi ngủ? - 3
Xua đuổi côn trùng: Nếu sợ nhện bò vào giường hay muỗi đốt thì tỏi là thứ cần thiết để bỏ dưới gối. Tỏi được coi là chất độc đối với côn trùng, đặc biệt là muỗi. Đây là lý do tại sao côn trùng thường tránh xa mùi tỏi.
Có nên để tỏi dưới gối khi ngủ? - 4
Ngủ ngon hơn: Tỏi rất giàu vitamin B1, có tác dụng chống lại tình trạng mất ngủ. Ngoài ra, vitamin B6 trong thực phẩm này cũng giúp tăng cường melatonin trong cơ thể. Quá trình này sẽ tác động tốt tới hệ thần kinh giúp bạn luôn có cảm giác bình tĩnh và thư giãn đầu óc mỗi khi ngủ.

PHẠM QUÝ (Nguồn: brightside.me)