Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh, VCB bất ngờ bứt phá

Phiên giao dịch sáng nay, trong khi hàng loạt cổ phiếu ngành ngân hàng điều chỉnh giảm sâu thì cổ phiếu ngành dầu khí lại bứt phá mạnh mẽ hỗ trợ các chỉ số chứng khoán chính. Cụ thể: Trong nhóm VN30, PLX bứt phá tăng 2,7%; GAS tăng 1,8% và POW tăng giá. Các cổ phiếu ngành dầu khí khác ngoài nhóm VN30 cũng tăng mạnh như PVS, BSR, PVD, PVO…Việc giá dầu vượt 70USD/thùng và tiếp tục bứt phá lên ngưỡng 72USD/thùng đã là một động lực lớn cho đà tăng giá của nhóm cổ phiếu dầu khí.
Trái ngược nhóm cổ phiếu ngành dầu khí, cổ phiếu ngân hàng sáng nay tiếp tục điều chỉnh giảm khá sâu. Đặc biệt, những cổ phiếu đã tăng mạnh trong nhịp tăng trước điều chỉnh giảm sâu hơn. SSB hiện giảm 4,4% và mất đi ngưỡng giá 40.000 đồng/cổ phiếu; VBB giảm 3,1% về lại vùng giá cũ trước chốt quyền; PGB tiếp tục mất 3% về 22.500 đồng…
Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh mẽ, cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh giảm sâu, VCB bất ngờ bứt phá - Ảnh 1.
Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng, đáng chú ý nhất là cổ phiếu VCB của ngân hàng Vietcombank lại đi ngược đà giảm chung của nhóm. Phiên sáng nay, VCB tăng mạnh mẽ 1,3% lên 104.100 đồng/cổ phiếu. VCB là một trong số ít cổ phiếu ngân hàng không tăng mạnh trong nhịp tăng phi mã vừa rồi của nhóm cổ phiếu ngân hàng.
Nhiều nhà đầu tư lao theo bắt đáy cổ phiếu ngân hàng trong 2 phiên gần đây đang khá lo lắng khi mà cổ phiếu chưa về đến tài khoản đã lại phải chịu thêm một nhịp điều chỉnh giảm khá mạnh nữa.
Huy Thường