Đào cánh trắng hiếm có bạc triệu xuống phố Thủ đô

Nhiều người dân bất ngờ và thích thú khi nhìn thấy hoa đào cánh trắng xuất hiện trên phố Thủ đô trong mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nói đến hoa đào, người ta thường kể về các giống đào như thất thốn, đào phai, đào bích với bông hoa màu hồng, màu đỏ, còn loại đào cánh trắng thì ít người lại biết đến. Những người yêu thích loài này luôn săn tìm nó mỗi khi Tết đến Xuân về.

Năm nay, trên dọc phố Lạc Long Quân đầy màu sắc rực rỡ của cành đào, cây quất… gian hàng đào cánh trắng bất ngờ xuất hiện nằm gọn trong một góc nhỏ. Màu trắng như bông tuyết của loài này khiến nhiều người đi qua ngỡ ngàng, mê mẩn, thích thú.

Chủ của những cây đào này cho biết, đào cánh trắng được mang từ vùng đất Sa Pa xuống để phục vụ người dân Thủ đô. Giá của cành thấp nhất là 5 triệu đồng, với những cành đẹp, nhiều hoa nhiều nụ hơn có giá hơn chục triệu đồng, cao gấp đôi với đào thông thường. “Đào này yếu hơn đào thường nên rất khó trồng, năm nay đào ra hoa nhiều nên tôi quyết định mang xuống đây một ít để bán” người này chia sẻ.

Mọi năm ở Hà Nội, hay làng đào Nhật Tân rất khó tìm thấy loại đào cánh trắng này. Năm nay, loài này bất ngờ lại xuất hiện dưới phố phục vụ người dân Thủ đô.

Nằm gọn trong một góc nhỏ trên con phố Lạc Long Quân rực rỡ sắc đào quất, hòa đào cánh trắng vẫn thu hút được ánh nhìn của người đi đường.

Loại này rất quý hiếm bởi vì rất khó trồng, vì vậy những người trồng đào lâu năm ở Nhật Tân cũng không mạo hiểm đầu tư vào loại đào này.

Với màu trắng tinh khôi, loài hoa này mang đến vẻ đẹp khác lạ so với đào truyền thống.

Do thời tiết thuận lợi, cành đào ra hoa nên những cây đào này được chủ vườn mang từ Sa Pa xuống phục vụ Thủ đô. Nhiều cây được buộc dây, chăm sóc cẩn thận.

“Loài này rất khó trồng và chăm sóc, việc ép hoa nở đúng dịp Tết như những loài khác còn khó hơn”, chủ vườn chia sẻ.

Cánh hoa màu trắng tuyết, nhụy màu nâu hoặc vàng.

Trong khi các loại hoa đào khác không có mùi thơm thì hoa đào bạch đào lại có mùi hương thơm thoang thoảng rất hấp dẫn.

Mặc dù mang ra phố nhưng vẫn thu hút được loài ong đến lấy mật.

Đào cánh trắng có giá trị gấp 3-4 lần đào thường so với cùng cỡ. Cành đào thấp nhất ở đây được bán 4-5 triệu đồng. Có cành lên đến hơn chục triệu đồng.

Đào cánh trắng ít được chơi hơn so với đào truyền thống, tuy nhiên vẫn là sản phẩm được nhiều người săn đón mỗi khi dịp Tết đến Xuân về.

Duy Phạm