Diễn viên Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải Oscar trêu chọc Brad Pitt trên sân khấu

Youn Yuh-jung – diễn viên Hàn Quốc đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc – khiến khán giả bật cười khi trêu chọc Brad Pitt trong bài phát biểu nhận giải Oscar.

Sáng 26/4 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Oscar lần thứ 93 diễn ra. Youn Yuh-jung được xướng tên nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn trong phim Minari. Như vậy, minh tinh 74 tuổi là ngôi sao Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử thắng hạng mục này.

Theo New York Post, Youn Yuh-jung có màn phát biểu hài hước trên sân khấu. Khi được Brad Pitt trao giải, bà đã buông lời tán tỉnh anh: “Rất vui và vinh dự khi được gặp anh, Brad. Bạn đã ở đâu khi tôi quay phim? Cảm ơn các thành viên của Viện Hàn lâm bình chọn cho tôi”.

Minh tinh Hàn Quốc khiến Brad Pitt bật cười với bài phát biểu của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong bài chia sẻ, minh tinh Hàn Quốc khiến khán giả bật cười khi nói rằng dù đã 74 tuổi, bà vẫn miệt mài đóng phim chỉ vì hai con trai. “Cảm ơn các con đã luôn nhắc nhở mẹ vẫn còn có thể đóng phim”.

Ngoài ra, Youn Yuh-jung kể về quá trình quay Minari. Bà cảm ơn đến tất cả, đặc biệt là “gia đình” Minari và nhà biên kịch Lee Isaac Chung. Bà cũng không quên nói tha lỗi cho tất cả người phát âm sai tên của bà trong suốt mùa giải.

“Như các bạn đã biết, tôi đến từ Hàn Quốc. Thực ra tôi tên là Youn Yuh-jung. Hầu hết người châu Âu gọi tôi là Yuh Youn, trong khi số người khác kêu tôi bằng tên Yuh-Jung. Nhưng đêm nay, tất cả các bạn đều được tha thứ”, bà chia sẻ.

Minh tinh kết thúc bằng câu nói: “Tôi không tin vào sự cạnh tranh”, và dành lời khen ngợi chân thành, đặc biệt cho người đồng nghiệp Glenn Close – ngôi sao đã được đề cử cho màn trình diễn ấn tượng trong Hillbilly Elegy (2020).

Diễn viên Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải Oscar trêu chọc Brad Pitt trên sân khấu - 3
Youn Yuh-jung trên thảm đỏ Oscar 2021. Ảnh: New York Post.

Trước đó, tác phẩm Minari đã mang về cho người phụ nữ 74 tuổi giải Nữ phụ xuất sắc ở Screen Actors Guild Awards (SAG) và BAFTAs.

Trong phim Minari, bà thủ vai Soon Ja – người phụ nữ Hàn Quốc tới Mỹ định cư với dòng tư tưởng hiện đại, cách suy nghĩ đã thoát khỏi lối mòn tư duy của những người lớn lên từ vùng đất Á Đông.

Nhờ vai diễn Soon Ja, Youn Yuh-jung nhận được hơn 40 đề cử tại các giải thưởng phim ảnh quốc tế. Không tính các thành tích kể trên, bà đã giành chiến thắng tại hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc ở National Board of Review và giải Nữ diễn viên ấn tượng tại Giải thưởng Hiệp hội phê bình phim Los Angeles…

Nguồn: Zing News