Dịp lễ 30/4, 1/5: Các hãng hàng không đồng loạt tăng giá vé

Trước dịp lễ 30/4, 1/5, giá vé của các hãng hàng không đồng loạt tăng so với ngày thường.
Các hãng tăng chuyến bay dịp nghỉ lễ
Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO cho biết sẽ tăng hàng trăm chuyến bay trên gần 30 đường bay nội địa, bổ sung từ 280 đến 400 chuyến bay mỗi tuần, tương đương 56.000 đến 80.000 ghế trên đường bay nội địa.
Các đường bay được tăng chuyến sẽ kết nối trực tiếp với 15 điểm đến trên cả nước, gồm các thành phố lớn và điểm du lịch nổi tiếng như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Cam Ranh, Phú Quốc…
Hãng Bamboo Airways cũng mở 57 đường bay nội địa đi kèm các gói khách sạn giá rẻ để thu hút khách.
Dịp lễ 30/4, 1/5: Giá vé của các hãng hàng không đồng loạt tăng cao.
Dịp lễ 30/4, 1/5: Giá vé của các hãng hàng không đồng loạt tăng cao.
Nhiều chặng bay vé tăng đột biến
Các đại lý và các kênh bán vé trực tuyến cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại, các chặng bay giá vé đều thấp. Tuy nhiên, từ ngày 29/4, giá vé xuất phát từ Hà Nội đến Phú Quốc tăng lên từ 1,5 – 4 triệu đồng/vé/chiều. Vé xuất phát từ TP.HCM dao động từ 1-2 triệu đồng. Chặng TP.HCM đi Nha Trang, nhiều tháng liền duy trì giá vé 600.000 – 800.000 đồng thì trong dịp lễ này, giá vé tăng lên 1,2 – 1,8 triệu đồng.
Từ ngày 29/4, đường bay Hà Nội – Đà Nẵng cũng tăng giá lên 1,8 – 2,5 triệu đồng/vé. Giá vé trên đường bay TP.HCM đi Đà Nẵng cũng tăng đột biến so với ngày thường, lên đến 1,6 – 2,2 triệu đồng.
Với đường bay TP.HCM đi Quy Nhơn, giá vé cũng tăng lên 1,5 – 2 triệu đồng. Nếu xuất phát từ Hà Nội, giá vé dao động 1,8 – 2,8 triệu đồng.
Ông Phạm Ngọc Duy, Giám đốc điều hành đại lý vé cấp 1, cho biết lượng khách đặt vé đi chơi dịp lễ 30/4, 1/5 tăng khá cao. Theo ông Duy, hai năm qua, ngành du lịch điêu đứng vì dịch bệnh. Đây là thời điểm tốt để hàng không và du lịch nhộn nhịp đón khách trở lại. Đồng thời, khách cũng tranh thủ đi đây đi đó trải nghiệm, vui chơi cùng gia đình, bạn bè.
Ông Nguyễn Văn Quý, Giám đốc điều hành phòng vé trực tuyến Hatika cho rằng giá vé so các hãng tăng ngang bằng năm 2019 và vẫn nằm trong khung giá vé hạng phổ thông cơ bản trên đường bay nội địa ban hành tháng 7/2019. Tuy nhiên, đây là tín hiệu khá lạc quan đối với ngành hàng không và du lịch sau hai năm bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh.
Chị Nguyễn Thị Trang là một hành khách đến mua vé chuyến Hà Nội – Phú Quốc chia sẻ: “Bây giờ dịch đã được tạm gọi là ổn định. Vì vậy, nhân dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, mình muốn đặt vé máy bay để cả gia đình đi chơi cho khuây khỏa. Tuy giá vé có tăng nhưng cả nhà được đi chơi với nhau, cùng ngắm cảnh đẹp thì cũng đáng”.
Lê Hằng