Chỉ sau 12 giờ mở bán, mẫu xe điện đầu tiên của VinFast là VF e34 đã nhận được lượng đặt hàng lên đến 3.692 đơn. Đây là kỷ lục chưa từng có trên thị trường ôtô trong nước.

3.692 xe là số lượng đăng ký đặt cọc xe VF e34 hợp lệ, tính từ 7 giờ sáng ngày 24-3 tới 19 giờ cùng ngày trên hai kênh phân phối chính thức của VinFast trên website https://shop.vinfastauto.com/vn/car-vfe34.html và hệ thống showroom, đại lý trên toàn quốc. Đây là số lượng đặt trước ôtô trong vòng 12 giờ lớn nhất từ trước tới nay trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt hơn khi đây là mẫu ôtô điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất.

Trong ngày 24-3, VF e34 cũng đã tạo ra một trào lưu mới trong cộng đồng, khi có hàng ngàn lượt chia sẻ ảnh chụp màn hình đặt hàng thành công, trở thành một hiện tượng thú vị trên mạng xã hội.

Chính sách đặt cọc linh hoạt chỉ 10 triệu đồng/xe và sẵn sàng hoàn cọc 100% cho người mua cũng là yếu tố khiến VF e34 lập kỷ lục doanh số ngay trong ngày đầu nhận đặt cọc. Khách hàng đổi từ xe xăng sang xe điện cũng sẽ được “Quỹ vì tương lai xanh” của Tập đoàn Vingroup tặng ngay 30 triệu đồng.

Chương trình đặt cọc ôtô điện VinFast VF e34 với mức giá ưu đãi đặc biệt 590 triệu đồng sẽ kéo dài tới ngày 30-6.

Tin-ảnh: N.Hải