Giá Bitcoin hôm nay 6/5: Bitcoin tăng dữ dội, thị trường ngập sắc xanh

Giá Bitcoin hôm nay 6/5 quay đầu tăng dựng đứng gần 6,5% lên trên 57.000 USD trong 24 giờ qua, đưa vốn hóa vượt lên mức 1.070 tỷ USD.

Theo đó, lúc 7h trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin hôm nay giao dịch ở mức 57.340 USD, tăng 3.467 USD mỗi coin. Trong 24 giờ gần nhất, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch thấp nhất tại 53.666 USD và cao nhất tại 57.977 USD. Lượng giao dịch đạt khoảng 72 tỷ USD, vốn hóa đạt 1.070 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 6/5: Bitcoin tăng dữ dội, thị trường ngập sắc xanh - 1Giá Bitcoin hôm nay lại tăng vọt lên trên 57.000 USD.

Hàng loạt tiền ảo khác cũng tăng theo, trong đó đáng chú ý là “ngôi sao mới nổi” Ethereum tăng 6,1% lên 3.502 USD. Nhiều người dự đoán Ethereum có thể soán ngôi Bitcoin để trở thành đồng mã hóa lớn nhất thế giới. Ngân hàng JPMorgan mới đây cũng đưa ra quan điểm Ethereum có thể đi đường dài tốt hơn Bitcoin và đánh giá Ethereum như “xương sống của nền kinh tế tiền điện tử”. Hiện vốn hóa thị trường của Ethereum đã lên 408 tỷ USD.

Ngoài ra các tiền ảo khác cũng tăng mạnh như Binance Coin tăng 4,6%, Dogecoin tăng 14,8%, Ripple tăng 21%, Cardano tăng 16%, Bitcoin Cash tăng 43%…

Đà tăng mạnh mẽ của các tiền ảo hàng đầu giúp tổng vốn hóa đạt trên 2.390 tỷ USD, tương đương tăng 9,6% so cùng thời điểm hôm qua.

Giá Bitcoin gần đây biến động thất thường. 24 giờ trước, tiền ảo này rơi thẳng đứng về sát mốc 54.000 USD. Trước đó, Bitcoin cũng có lúc giảm xuống dưới 50.000 USD kéo theo sự sụp giảm của nhiều tiền ảo khác. Nguyên nhân được cho do các nước đang siết chặt quản lý nhóm tài sản này. Theo đó, Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Đồng thời, cơ quan này cũng cấm các công ty chuyển mạch thanh toán xử lý các giao dịch liên quan đến các nền tảng tiền ảo.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, các nhà chức trách ở Mỹ sẽ xử phạt một số tổ chức tài chính vì bị cáo buộc liên quan đến rửa tiền bằng tiền điện tử. Tin đồn này đã kích hoạt một số chủ sở hữu tiền điện tử bắt đầu bán tháo bớt tiền của họ, dẫn đến sự lao dốc. Tuy nhiên, các nhà chức trách Mỹ vẫn chưa xác nhận những tin đồn có phải là sự thật hay không nhưng vô hình đã tạo ra nhiều trở ngại hơn đối với giá tiền điện tử trong ngắn hạn.

Tuy vậy, tính từ đầu năm, Bitcoin đã có sự tăng trưởng phi mã, chủ yếu do các tổ chức dẫn đầu. Dù vẫn gây tranh cãi về giá trị thực sự của mình nhưng Bitcoin tiếp tục nhận được sự quan tâm của các tập đoàn lớn thời gian gần đây.

HÒA BÌNH