Giày chứa máu người cháy hàng sau vài phút

0 1.945
Lil Nas X và MSCHF hợp tác ra mắt mẫu giày Air Max có chứa một giọt máu người.

Ngày 30/3, trang Page Six đăng tải bài viết thông báo về tình hình doanh thu của mẫu giày Air Max hợp tác giữa Lil Nas X và MSCHF. Theo chia sẻ của nam rapper, sản phẩm nhận về nhiều ý kiến trái chiều nhưng vẫn cháy hàng trên các kênh phân phối giày.

“Mọi người bàn tán nhiều về sản phẩm của tôi song chúng nhanh chóng bán hết hàng sau chưa đầy một phút. Các bạn sẽ cảm thấy buồn vì chưa mua được thiết kế giày Satan”, nam nghệ sĩ cho hay.

Giày Air Max của Lil Nas X cháy hàng.

Mẫu thiết kế dựa trên phom dáng của đôi sneakers Air Max sản xuất năm 1997. Thiết kế được sản xuất với số lượng giới hạn 666 đôi. Mỗi đôi giày được đánh số thứ tự x/666. Trên thân giày có biểu tượng ngôi sao 5 cánh của quỷ Satan biến tấu như móc khóa, đính ở phần dây thắt.

Bên trong hộp giày in đoạn kinh thánh Luke 10:18 đề cập đến câu chuyện Satan bị trục xuất khỏi thiên đàng: “Tôi nhìn thấy Satan rơi xuống như một tia sét từ thiên đường”.

Điểm gây tranh cãi của mẫu giày là vùng đệm khí bên trong được lấp đầy bởi mực đỏ. Nhà sản xuất cho biết mỗi đôi giày sẽ có một giọt máu người. Mức giá được đưa ra cho thiết kế là 1.018 USD tương ứng với con số trong kinh thánh.

Việc ra mắt mẫu giày mới tạo nên làn sóng tranh luận trái chiều trên mạng. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng phản đối ý tưởng này và không mua bất cứ sản phẩm nào liên quan đến ma quỷ.

Tài khoản Baron bày tỏ quan điểm bên dưới bài đăng của Lil Nas X: “Tại sao sử dụng máu người để làm đôi giày? Tôi cảm thấy ghê sợ với thiết kế này”.

Với thông tin trái chiều, Nike quyết định gặp riêng công ty MSCHF về việc vi phạm bản quyền, chỉnh sửa thiết kế giày khi chưa có sự đồng ý của hãng.

Thiết kế của mẫu giày dựa trên phom dáng của đôi sneakers Air Max sản xuất năm 1997. 
Thiên Minh Ảnh: Page Six