Gợi ý chi tiêu tiết kiệm sau Tết nguyên đán 2021

Sau Tết nguyên đán, những cô nàng độc thân cần lên chi tiết cụ thể để tránh thất thoát tiền của những tháng sau.

Tiết kiệm sau Tết nguyên đán là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Vật giá leo thang, các khoản phải chi tiêu, trả nợ dồn dập đến một cách chóng mặt sau dịp Tết khiến không ít chị em phải đau đầu cho bài toán chi tiêu hợp lý.

Hạn chế mua sắm

Hạn chế tối đa việc mua sắm sau Tết.

Sau Tết, thực phẩm tồn tại khiến nhiều gia đình lúng túng. Lúc này, bạn cần phân loại thực phẩm theo mục đích và thời hạn sử dụng để có hướng bảo quản và sử dụng thật hợp lý, cần lưu ý những thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn phải được ăn ngay để tránh lãng phí và đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Thứ hai, các cô nàng của chúng ta hãy hạn chế mua sắm quần áo và mỹ phẩm. Thay vì tiêu tốn tiền cho việc đặt hàng, mua quần áo bừa bãi trên mạng, chúng ta có thể lục lại tủ đồ, tận dụng những bộ đồ cũ kết hợp được với quần áo mới mà vẫn hợp thời trang để có thể diện đến cơ quan, công ty đón xuân đầu năm mới.

Tránh xa các chương trình khuyến mãi sau Tết

(Ảnh minh họa)

Dịp đầu xuân năm mới, nhiều cửa hàng, siêu thị thường có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá. Đây là cơ hội để nhiều thương hiệu “thải” hàng, bạn cần cân nhắc xem sản phẩm đó có thực sự cần thiết trước khi quyết định mua hàng. Chúng ta tránh rơi vào bẫy giảm giá của doanh nghiệp mà chi quá mức dự trù vô tình lại tạo ra sự lãng phí. Hơn nữa, trước Tết nếu bạn đã chi tiêu quá nhiều để đón Tết thì thiết nghĩ sau đấy bạn không nên mua sắm thả ga nữa.

Tùy vào điều kiện, nếu như lương thưởng cao, các cô gái có thể lập kế hoạch chi tiêu rộng rãi một chút. Ngược lại, nếu trong hoàn cảnh thiếu trước hụt sau, bạn cần có kế hoạch thích hợp, chỉ tiêu một số tiền nhất định. Khi lên kế hoạch trước, bạn sẽ có sự chủ động, vừa không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Tiết kiệm tiền lẻ sau Tết

Tiết kiệm tiền lẻ là cách để kiểm soát chi tiêu sau Tết.

Có lẻ không có thời điểm nào trong năm mà nhà bạn lại có nhiều tiền lẻ như dịp Tết, ngay sau Tết hãy sắm ngay một con heo đất và vận động tất cả các thành viên trong gia đình bỏ vào đó những đồng tiền lẻ có được và duy trì thói quen này trong cả năm nhé. Sẽ là khoảnh khắc thú vị nếu kết thúc 1 năm bạn được đập lợn.

Ưu tiên ăn ở nhà

Sau Tết, giá cả các loại thực phẩm leo thang chóng mặt, nhất là trong dịp lễ hội. Thay vì ăn ở ngoài vừa tốn kém vừa không đảm bảo vệ sinh, bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể khi thường xuyên ăn ở nhà và biết cách chế biến linh hoạt những thực phẩm còn lại sau Tết thành những bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn, đủ chất.

Nguyên Anh (Tổng hợp)