Hãi hùng trước những cây cầu cheo leo, nhưng bước lên rồi ngắm cảnh mới thấy thật đáng giá

0 597
Cầu treo Charles Kuonen, Randa, Thụy Sĩ
Nếu bạn sợ độ cao, hãy suy nghĩ kỹ đến việc vượt quaCầu treo Charles Kuonen.Cây cầu dài 495 m và cao 85 m. Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh Matterhorn, Weisshorn và dãy Alps khu vực Bernese. Bạn sẽ phải giữ ổn định cơ thể khi bước đi trên cầu để khỏi lắc lư.
Cầu dây thừng Carrick-a-Rede, Ballintoy, Bắc Ireland
Cầu dây thừng Carrick-a-Rede nối đất liền với đảo nhỏ Carrick. Cây cầu làm bằng gỗ và dây thừng này chỉ cách lớp đá phía dưới khoảng 30m. Cầu được ngư dân xây dựng khoảng 350 năm trước. Du khách có thể ngắm nhìn đảo Rathin, Scotland và biển Ireland từ trên cao và ngắm cả cá mập, cá heo.
Cầu Cesana Claviere Tibetan, Piedmont, Ý
Nhìn từ xa,cầu Cesana Claviere Tibetantrông giống như một sợi tơ mạng nhện mỏng trải dài trong một hẻm núi sâu.Cây cầu treo bao gồm 3 cây cầu nối tiếp nhau với chiều dài và độ cao khác nhau.Cây cầu dài 478m, nằm ở độ cao 30m so với mặt đất. Cầu Cesana Claviere Tibetanđược thiết kế khá “mỏng manh”, đến mức vào những ngày thời tiết khắc nghiệt cây cầu phải đóng cửa.
Cầu SkyBridge tại Skypark AJ Hackett Sochi, Sochi, Nga
Cây cầu treo SkyBridge bắc qua thung lũng Krasnaya Polyana, tây nam nước Nga. Với chiều dài 1km, đây được xem là cầu treo đi bộ dài nhất thế giới. Cây cầu được mở tại Sochi chỉ bốn tháng sau khi trao huy chương vàng cuối cùng tại Thế vận hội mùa đông 2014. Cầu SkyBridge có sức chứa lên tới 30.000 người trong cùng một thời điểm. Du khách có thể dừng chân ngắm cảnh thiên nhiên tại các trạm nghỉ trên cầu hay nhảy Bungee.
Cây cầu “dây leo” tại thung lũng Iya, Nhật Bản
Theo truyền thuyết, cây cầu trong Thung lũng Iya của Nhật Bản lần đầu tiên được xây dựng cách đây hơn 800 năm.Gia tộc Heike đã làm cây cầu treođể bảo vệ mọi người khỏi các cuộc tấn công của gia tộc Genji.Dù họ đã bị tiêu diệt nhưng cây cầu vẫn còn tồn tại đến ngày nay.Cây cầu được sửa lại 3 năm một lần để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cũng như du khách.
Cầu treo Capilano, North Vancouver, Canada
Cầu treo Capilano được xây dựng vào năm 1889 bằng sợi dây gai dầu và ván gỗ tuyết tùng. Đây là một trong những cây cầu treo đi bộ dài nhất khu vực Bắc Mỹ, bắc ngang qua dòng sông Capilano. Bạn có thể bắt xe từ trung tâm thành phố Vancouver và tới Alaska.
Theo Ngọc Huyền