Hàng nghìn người xếp hàng chờ kiểm tra an ninh ở sân bay Tân Sơn Nhất

Chiều 15/4, khu vực làm thủ tục an ninh ở sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người xếp hàng chờ soi chiếu. Nhiều người cho biết phải xếp hàng gần một giờ mới tới lượt.

Hang nghin nguoi xep hang o san bay Tan Son Nhat anh 1
Theo ghi nhận của Zing, khoảng 17h ngày 15/4, có hàng nghìn hành khách xếp hàng chật kín khu vực lối vào khu soi chiếu an ninh ở lầu 1 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Hang nghin nguoi xep hang o san bay Tan Son Nhat anh 2
Lối đi ưu tiên dành cho người già, trẻ em cùng với khách hàng cận giờ bay cũng đông kín người xếp hàng.
Hang nghin nguoi xep hang o san bay Tan Son Nhat anh 3
Nhiều hành khách cảm thấy nóng bức, khó chịu khi phải chờ hơn một giờ mới đến lượt cổng kiểm tra an ninh.
Hang nghin nguoi xep hang o san bay Tan Son Nhat anh 4
Nhiều trẻ nhỏ mướt mồ hôi dù được phụ huynh bế lên cao và dùng quạt giải nhiệt.
Hang nghin nguoi xep hang o san bay Tan Son Nhat anh 5
Có chuyến bay về Chu Lai vào lúc 18h ngày 15/4, chị Thúy Hằng cho biết đây là lần đầu tiên chị chứng kiến cảnh hàng nghìn người chen chúc ở khu kiểm tra an ninh. “Tôi chờ nãy giờ hơn một giờ rồi mỏi chân quá phải ngồi tạm trên vali, không biết có bị trễ chuyến bay không nữa”, chị Hằng chia sẻ.
Hang nghin nguoi xep hang o san bay Tan Son Nhat anh 6
“Sáng nay, tôi có đọc báo về tình trạng quá tải ở sân bay Tân Sơn Nhất. Do có việc gia đình đột xuất nên phải đi, không ngờ sân bay đông quá. Tôi chờ giờ hơn nửa giờ mà di chuyển chưa tới nửa chặng đường”, diễn viên Hoàng Mập cho biết.
Hang nghin nguoi xep hang o san bay Tan Son Nhat anh 7
Nhiều hành khách phải xếp hàng tới sát giờ bay thì mới được nhân viên hãng bay “giải cứu”, đưa sang cửa riêng soi chiếu.
Hang nghin nguoi xep hang o san bay Tan Son Nhat anh 8
Hành khách tranh thủ khai báo y tế trong lúc xếp hàng chờ đợi. Một số hành khách chủ quan không khai báo y tế trước, khi đến cửa an ninh không xuất trình được tờ khai y tế thì không được qua.
Hang nghin nguoi xep hang o san bay Tan Son Nhat anh 9
Trái với tình trạng đông kín người chờ làm thủ tục qua cổng an ninh, quầy thủ tục của các hãng như Vietnam Airlines, Pacific Airlines khá vắng khách hàng làm thủ tục check-in.
Hang nghin nguoi xep hang o san bay Tan Son Nhat anh 10
Khu vực làm thủ tục của Bamboo Airways cũng trong tình trạng tương tự. Trong khi đó, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết tình trạng quá tải ở khu vực kiểm tra an ninh do nhiều hành khách chưa khai báo y tế nên không được phép qua khu vực soi chiếu.

Quỳnh Danh