Hành trình trở thành chủ nhân vương miện 5 triệu USD của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới

Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 vừa khép lại và chiếc vương miện cao quý đã tìm được chủ nhân xứng đáng đến từ Mexico. Á hậu 1 thuộc về Brazil. Á hậu 2 thuộc về Peru. Á hậu 3 là người đẹp Ấn Độ và Á hậu 4 thuộc đến từ Cộng hòa Dominic.

Chiếc vương miện của Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 đã thuộc về người đẹp Andrea Meza tới từ Mexico.

Đáng chú ý, chiếc vương miện mà tân Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 được nhận trị giá 5 triệu USD (tương đương 115 tỷ đồng), do nhà kim hoàn Mouawad Jewelry chế tác.

Với mức giá này, vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 trở thành chiếc vương miện đắt giá nhất trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Bên cạnh đó, đại diện của Việt Nam – Khánh Vân mặc dù đã có những phần thi gây ấn tượng tốt, cũng như là thí sinh có số lượt bình chọn cao nhất trong lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ 69 năm qua nhưng đành ngậm ngùi dừng chân ở top 21 của cuộc thi.

Phần thi trang phục đồ bơi của tân hoa hậu Hoàn vũ được đánh giá cao nhờ sắc vóc săn chắc cùng thần thái tự tin.

Trang phục truyền thống của Hoa hậu Mexico trình diễn tại Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Hoa hậu Mexico vô cùng nổi bật và cuốn hút trong bộ trang phục dạ hội.

Người đẹp Andrea Meza – tân Miss Universe 2020 là một trong những ứng viên được bình chọn sáng giá nhất cuộc thi năm nay. Cô gái sinh năm 1994 sở hữu chiều cao 1,8m cùng số đo ba vòng ấn tượng 89-66-89 cm, hiện làm người mẫu, nghệ sĩ trang điểm và điều hành công ty phần mềm máy tính.

Đam mê lớn nhất của cô chính là chơi thể thao và nhờ vậy, Andrea Meza có sức bền rất tốt, hình thể săn chắc.

Người đẹp đã tốt nghiệp đại học ngành Kỹ sư Phần mềm Máy tính, thông thạo tiếng Anh và Tây Ban Nha. Năm cuối đại học, cô bắt đầu tham gia các cuộc thi nhan sắc ở địa phương.

Theo Angelopedia, trong quá khứ, Meza từng đăng quang Hoa hậu Chihuahua 2016, đại diện Mexico thi Hoa hậu Thế giới 2017 và đạt vị trí á hậu 1 cùng kha khá giải phụ.

Tại phần thi ứng xử của mình, Hoa hậu Mexico nhận được câu hỏi “Nếu bạn là lãnh đạo đất nước, bạn sẽ ứng phó thế nào với đại dịch Covid-19?”.

Hoa hậu Mexico – người đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ năm nay đã trả lời: “Tôi nghĩ rằng không có biện pháp hoàn hảo nhất để ứng phó với dịch Covid-19. Tuy nhiên tôi tin rằng với những gì đã làm như phong tỏa trước khi dịch bệnh lan tràn là đúng. Bởi chúng ta đã để mất quá nhiều sinh mạng và không thể đảo ngược được điều đó. Điều chúng ta phải làm là phải quan tâm đến người dân ngay từ đầu”.

Hoài Thanh