Hoa loa kèn đầu mùa vừa đắt vừa hiếm, chị em Hà Nội vẫn tới tấp lùng mua

Đắt hơn so với các loại hoa khác nhưng sắc màu trong trẻo của hoa loa kèn vẫn khiến chị em Hà Nội mê mẩn, tới tấp đặt mua ngay từ đầu mùa.

Hằng năm, cứ vào khoảng giữa tháng 3 đến hết tháng 4 dương lịch, hoa loa kèn lại được người Hà Nội săn đón. Năm nay, từ khoảng đầu tháng 3, trên “chợ mạng” đã xuất hiện nhiều người rao bán, nhận gom đơn hoa loa kèn.

Giá hoa loa kèn hiện dao động từ 150.000 – 180.000 đồng/bó 50 bông; 280.000/bó 100 bông cành dài (từ 2.800 – 3.600 đồng/bông). So với đầu mùa năm ngoái (100.000 – 120.000 đồng/bó 50 bông), giá hoa loa kèn năm nay cao hơn một chút. Năm ngoái, do ảnh hưởng của COVID-19, người dân hạn chế ra đường nên hoa loa kèn cũng chịu cảnh ế ẩm và “xuống phố” với giá rẻ bất ngờ.

Hoa loa kèn đầu mùa vừa đắt vừa hiếm, chị em Hà Nội vẫn tới tấp lùng mua - 1
Hoa loa kèn được rao bán trên chợ mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Chị Bích (một người bán hoa ở Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết chị bắt đầu bán hoa loa kèn từ cách đây hơn một tuần. Theo chị Bích, loa kèn đầu mùa năm nay giá nhích nhẹ so với năm ngoái nhưng so với các năm trước đó thì rẻ hơn nhiều. Bởi, cùng thời điểm này, cách đây 2-3 năm, loa kèn đầu mùa được bán với giá từ 40.000 – 60.000 đồng/bó 10 bông (4.000 – 6.000 đồng/bông).

Hoa loa kèn đầu mùa vừa đắt vừa hiếm, chị em Hà Nội vẫn tới tấp lùng mua - 2
Giá hoa loa kèn năm nay tăng nhẹ so với cùng thời điểm năm ngoái. (Ảnh: FB Nguyen Bich Thao)

Vì đầu vụ nên cửa hàng nhà chị Bích có rất đông khách đặt mua loa kèn. Do hoa ít, các đơn hàng được sắp xếp theo thứ tự, khách phải xếp hàng chờ đến lượt. Chuyến hoa loa kèn đầu tiên của chị Thảo về khoảng 50 bó 50 bông cũng chỉ đủ trả đơn cho một phần khách đặt.

Chị Thanh (một khách hàng mua hàng) cho biết, chính vì yêu vẻ lãng mạn của loa kèn mà cuối tuần trước, chị đã tiêu tốn gần 200.000 đồng để mua hoa về cắm ở phòng khách. Chị nói: “Kèn ta nụ bé xinh nhưng nở ra trắng muốt, đẹp, bông kèn rất xinh, mềm mại. Loa kèn chỉ kéo dài đến gần hết tháng 4 nên tôi tranh thủ mua kẻo sắp hết mùa“.

Hoa loa kèn đầu mùa vừa đắt vừa hiếm, chị em Hà Nội vẫn tới tấp lùng mua - 3
Hoa loa kèn chỉ nở một mùa trong năm nên thu hút nhiều khách hàng. (Ảnh: FB Nguyen Bich Thao)

Cô Giang Linh (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Đầu mùa, hoa loa kèn khá hút khách. Tuy nhiên, năm nay khách hàng chủ yếu đặt mua online và nhận hàng tại nhà. Để đỡ tiền ship, hầu hết khách rủ thêm 2 – 3 người mua chung“.

Ngoài bán theo bông, cô Linh còn bán theo cành, 50.000 đồng/10 cành, khách mua 20 cành giá còn 90.000 đồng.

BẰNG LĂNG